Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự lễ khai khóa ĐHQG TP. HCM

(ANTV) - Sáng 3/10, Lễ khai khóa năm học 2016 – 2017 của trường Đại học Quốc gia TP. HCM đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP. HCM .

Lễ khai khóa truyền thống của Đại học Quốc gia TP. HCM năm nay với chủ đề “Cách mạng Khoa học công nghệ lần thứ 4 gắn với thời đại kỹ thuật số, thách thức các vấn đề về không gian mạng, chiến tranh mạng, an ninh mạng”.

Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4 đặt ra những vấn đề về không gian mạng, chiến tranh mạng và an ninh mạng, làm biến đổi sâu sắc công cụ lao động, phương thức sản xuất, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu xã hội theo hướng sáng tạo. Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4 có những tác động to lớn cả về kinh tế, xã hội và môi trường ở tất cả các cấp độ như: Toàn cầu , khu vực và trong từng quốc gia .

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu: "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ tác động mạnh đến Việt Nam cả tích cực cũng như bất lợi. Cuộc cách mạng công nghiệp lần này với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, xã hội thông tin, kinh tế tri thức và sự biến chuyển trong các chuỗi giáo trình toàn cầu đang tạo ra thời cơ mới cho Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn và hiệu quả hơn vào nền kinh tế thế giới. Việc thế giới  mới khởi phát cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 là cơ hội rất quý giá của Việt Nam không có được trong suốt 30 năm qua, để nhanh chóng đón bắt, tiến thẳng vào lĩnh vực công nghiệp mới, tranh thủ các thành tự khoa học công nghệ tiên tiến để đẩy nhanh hơn tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và thu hẹp khoảng cách phát triển".

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh: Để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Việt Nam cần vận dụng sức mạnh trí tuệ toàn dân, phát triển phải dựa vào tri thức, coi trọng khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, trong đó giải pháp quan trọng là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bởi lẽ nó tác động trực tiếp và lan tỏa đến sự phát triển bền vững của đất nước và là cơ sở vững chắc để đón bắt những thành tựu khoa học công nghệ mới .

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, giữ vững vị trí trung tâm đào tạo hàng đầu, Đại học Quốc gia TP.HCM phải là nơi thu hút nhân tài, hội tụ của trí tuệ xuất sắc trong giới khoa học, nghiên cứu và giảng dạy, phải là “một thành phố đại học hiện đại”, nơi ươm mầm tài năng của đất nước hôm nay và mai sau. 

BT
Thăm dò khán giả