Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:50, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hà Nội thị sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch

(ANTV) - Trong khi đó tại Hà Nội, trong vòng 6 tiếng, tính đến 12h trưa nay đã ghi nhận 50 ca mắc mới, trong đó 35 ca tại cộng đồng. Đáng chú ý, có thêm 23 trường hợp ở ổ dịch Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Theo số liệu mới nhất từ CDC TP.HCM, đến nay thành phố đã có gần 93.300 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Trong khi đó tại Hà Nội, trong vòng 6 tiếng, tính đến 12h trưa nay đã ghi nhận 50 ca mắc mới, trong đó 35 ca tại cộng đồng. Đáng chú ý, có thêm 23 trường hợp ở ổ dịch Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 là 2.731 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.389 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.342 ca.

Ngay trong sáng nay, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chỉ huy trưởng chống dịch Covid-19 thành phố nhấn mạnh đây là điểm nóng Covid-19 nguy cơ nhất thủ đô hiện nay, cần phải khẩn trương hạ nhiệt ngay.

Sau khi đi kiểm tra việc thực hiện giãn cách trong khu phong tỏa tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân,  tại buổi làm việc với quận Thanh Xuân, đại diện Sở Y tế cho biết, đã có 10/11 phường của quận Thanh Xuân ghi nhận ca bệnh Covid-19. Riêng ổ dịch tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đến nay đã ghi nhận 42 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế đề nghị quận Thanh Xuân tăng cường lực lượng, bố trí chốt trực ở các ngách trong các khu phong tỏa nói trên; thành lập ít nhất 15 tổ giám sát Covid-19 để thực hiện kiểm soát, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/lần để nhanh chóng phát hiện hết các F0.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, qua đánh giá sơ bộ, ở vùng lân cận nơi phát sinh ca bệnh trong ổ dịch ở Thanh Xuân Trung, có thể nguồn lây là từ người bán rau thường xuyên đến chợ đêm Ngã Tư Sở. Trên cơ sở đó, CDC Hà Nội đề xuất xét nghiệm toàn bộ tiểu thương ở chợ đêm Ngã Tư Sở để sàng lọc nguy cơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu quận Thanh Xuân tuân thủ các phương châm, nguyên tắc thành phố đã đặt ra, nhất là cần tăng cường giám sát chặt khu phong tỏa. Từ đó, đồng chí Chu Ngọc Anh yêu cầu thiết lập chốt ở đúng vùng trọng điểm, khóa cứng vùng lõi trong ổ dịch, kết hợp với phát huy vai trò tự quản của nhân dân; huy động đoàn thể tham gia, tính toán phương án an toàn cho người cao tuổi tham gia giám sát cộng đồng. Chính quyền các cấp cũng lưu ý người trong các khu tập thể ở địa bàn quận Thanh Xuân “ai ở đâu ở đó” để phục vụ công tác truy vết nhanh chóng.

BT
Thăm dò khán giả