Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ shop tế sống khách "bùng" hàng trên mạng

(ANTV) - Lâu nay dư luận vẫn thường nhắc đến những vụ treo đầu dê bán thịt chó, hay đăng hàng thật, giao hàng giả của các shop bán hàng trên mạng. Nhưng thời gian gần đây, cộng động mạng lại đang xôn xao vì những màn cúng tế khách quỵt hàng của các chủ shop online.

Mở đầu trào lưu này là một chủ shop quần áo online tại thành phố Hồ Chí Minh, sau khi bị “thượng đế” của mình bỏ bom 1 chiếc áo trị giá 240 nghìn, quá tức giận với vị khách này, chủ shop đã lập lễ cầu siêu tế sống nữ khách hàng cùng chiếc áo. Đoạn clip này lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Cũng chính từ những quan điểm đồng tình này đã thổi bùng lên trào lưu tế sống khách bùng hàng trên mạng xã hội. Đa phần những người ủng hộ là các chủ shop online hoặc bạn bè của chủ shop. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những ý kiến phản đối.

Quả thật, rủi ro khi bán hàng trên mạng là điều không tránh khỏi, không giống với các shop bán hàng trực tiếp, khách hàng chọn đồ ngay tại cửa hàng và “tiền trao cháo múc”, thì ở đây khách hàng chỉ đặt hàng qua điện thoại hoặc qua mạng vì thế những đơn hàng này có thể bị hủy bất cứ lúc nào mà không cần phản hồi hay có lí do chính đáng, chính điều này đã tạo nên nỗi bức xúc cho những chủ shop online.

Với những vị khách hàng cư xử bất lịch sự như vậy có lẽ khó có thể khiến người bán hàng coi họ là “thượng đế”. Nhưng đó cũng là một bài học kinh nghiệm cho những người bán hàng, trước khi bắt tay vào kinh doanh nên trang bị cho mình chút kiến thức và kỹ năng bán hàng để có thể xử lý được những tình huống rủi ro một cách khéo léo nhất.

BT
Thăm dò khán giả