Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 05/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ quan lơ là - Dịch bệnh rình rập

(ANTV) - Tình trạng chủ quan, tập trung đông người, không thực hiện tốt 5K, sau khi được nới lỏng có thể tạo điều kiện cho SARS-CoV-2 lan ra nhiều khu vực, đặc biệt nguy hiểm tại những nơi có tỉ lệ tiêm chủng vaccine còn thấp. Tình hình số ca Covid-19 tăng nóng trở lại khiến chúng ta cần phải xem lại thái độ phòng dịch. Đây cũng là vấn đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm, bày tỏ quan điểm.

Ghi nhận hàng trăm ca dương tính cộng đồng, Bắc Ninh nguy cơ bùng dịch; Mỗi ngày cả trăm ca mắc, tỉnh Bạc Liêu "đổi màu" vàng sang đỏ; Cà Mau có 3 xã xanh, vàng, cam đổi sang đỏ; Cần Thơ lập "đỉnh" F0, đổi màu từ xanh sang vàng; Phú Thọ thêm 24 F0; Hà Nội: Dịch phức tạp, toàn xã Ninh Hiệp thực hiện giãn cách…tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong vài ngày trở lại đây.

Có thể thấy, dù chúng ta đã rất nỗ lực nhưng dịch bệnh vẫn đang có xu hướng diễn biến phức tạp, khó lường. Đây được coi là cảnh báo thái độ xem thường Covid-19 của một số người dân, với những ai lơ là phòng dịch.

Quán ăn bán rượu, bia mở khi chưa được phép, để khách ngồi san sát; nhiều người đi ăn uống có biểu hiện chủ quan, lơ là thực hiện 5K vì nghĩ đã tiêm 2 mũi vaccine. Cư dân mạng cho rằng, đừng ham vui và chủ quan mà vội quên đi những đau thương đã và đang trải qua. Cần hiểu rằng Covid-19 vẫn đâu đó quanh mình, thì cuộc chiến này sẽ bớt đi phần nào mất mát.

Trong cuộc chiến này không có chỗ cho sự chủ quan, chắc thắng bởi không ai có thể nói trước, bao giờ thì hết biến chủng, bao giờ thì dịch sẽ kết thúc hoàn toàn. Cư dân mạng cho rằng, phải xác định sống chung với dịch. Nhưng có lẽ, cách sống chung như thế nào, thái độ khi sống chung với Covid ra sao thì cần sự thống nhất.

Biến chủng virus SARS-CoV-2 khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải liên tục thay đổi phương pháp chống dịch, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Qua đó để thấy, trong cuộc chiến này không có chỗ cho sự chủ quan, chắc thắng bởi không ai có thể nói trước, bao giờ thì hết biến chủng, bao giờ thì dịch sẽ kết thúc hoàn toàn.

Trong niềm vui từng bước mở cửa là nỗi lo, trong sự hân hoan vẫn rất cần cảnh giác. Mỗi cư dân mạng, người dân chỉ cần cố gắng bảo vệ bản thân thêm một chút, ý thức với cộng đồng thêm một chút, đừng chủ quan mà vội quên đi những đau thương mà đồng bào của mình đã và đang trải qua… chỉ cần chúng ta luôn hiểu Covid-19 vẫn đâu đó quanh mình, thì cuộc chiến này sẽ bớt đi phần nào mất mát.

Thăm dò khán giả