Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với tình hình thời tiết khó lường

(ANTV) - Tuy chỉ mới bước vào đầu mùa mưa bão nhưng thời tiết khí hậu đã cho thấy những phức tạp khó lường. Trong những ngày vừa qua liên tục xuất hiện mưa lớn chỉ trong thời gian ngắn, nhưng tình trạng ngập lụt đã xuất hiện ở rất nhiều địa bàn.

Hiện nay, Hà Nội vẫn còn tồn tại 18 điểm ngập úng, tình trạng này diễn ra năm này qua năm khác. Cứ mưa là ngập nặng, đặc biệt là tại các khu vực đô thị mở rộng.

Qua kinh nghiệm của các mùa bão trước, có thể nói, phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ”, đang phát huy hiệu quả, đảm bảo an toàn cũng như giải quyết nhanh chóng những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Thế nhưng, thực tế hiện nay các cơ quan chức năng thường hoạt động độc lập nên chưa thực sự tạo được hiệu quả trong công tác kiềm chế thiệt hại khi mưa lớn.

Năm 2018, mùa mưa bão đến sớm hơn mọi năm, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Dự báo trong năm nay, sẽ có khoảng hơn 13 cơn bão sẽ đổ bộ vào nước ta, do đó rất cần những biện pháp ứng phó chủ động hơn nữa nhằm phòng chống hiệu quả, và giảm thấp nhất thiệt hại về người và của khi cơn bão xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả