Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó mưa, lũ tại các tỉnh, thành phố

(ANTV) - Từ ngày 15/11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

2. Theo dõi sát diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp theo phương châm “4 tại chỗ”. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt và công tác triển khai ứng phó của lực lượng công an nhân dân.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu; bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; chủ động phương án phối hợp với các ngành, các lực lượng ứng phó với tình huống lũ quét, sạt lở đất; tập trung bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng công an nhân dân.

4. Bố trí lực lượng tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa, lũ; sẵn sàng vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

5. Các đơn vị chức năng của Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư và các điều kiện cần thiết khác để kịp thời chi viện cho các địa phương trong trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ; có phương án bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ huy, điều hành trong ứng phó với thiên tai, tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

 

Phường Phú Đô (Hà Nội) phong tỏa 3 tổ dân phố để chống dịch

Trong 2 ngày 7 và 8/11, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới. Do vậy, Quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xác định khu vực cách ly y tế tại 3 tổ dân phố: tổ dân phố số 1, tổ dân phố số 5, tổ dân phố số 6, phường Phú Đô, kể từ 18h ngày 8/11 đến 18h ngày 22/11.

Tối 8/11, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Phú Đô, yêu cầu phường Phú Đô kích hoạt lại toàn bộ các đơn vị và cơ quan liên quan đến tổ đội, đơn vị về phòng chống dịch, đồng thời thể chế bằng toàn bộ các văn bản pháp lý.

Thăm dò khán giả