Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 16/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động trước diễn biến của áp thấp

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin; thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

2. Kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, các hoạt động kinh tế trên biển và ven biển để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Có phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đặc biệt trên các đảo, duy trì thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo phòng, chống, sẵn sàng giúp đỡ địa phương khi có yêu cầu.

5. Các địa phương, chủ hồ chứa triển khai các phương án đảm bảo an toàn 2 hồ đập và vùng hạ du trong trường hợp hồ phải xả lũ hoặc bị sự cố.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Gần 100 căn nhà bị sập, tốc mái do giông lốc tại Cần Thơ

Ở phía Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang vào cao điểm của mùa mưa bão. Riêng tại thành phố Cần Thơ đã có gần 100 căn nhà bị sập, tốc mái do dông lốc gây ra.

Theo người dân địa phương, do mưa bão kéo dài, đặc biệt xuất hiện rất nhiều cơn dông, gió giật mạnh trong khi nhà cửa của người dân đa phần là tạm bợ, chưa kịp chằng chống nên không chịu đựng nổi.

Chỉ riêng đợt mưa dông, lốc xoáy trong ngày 11/7 đã làm sập 13 căn nhà; tốc mái, xiêu vẹo 84 căn khác.Tình trạng này xảy ra ở 8/9 quận huyện của thành phố, chỉ trừ quận Ninh Kiều. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Hiện nay, người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai trong khi tình hình thời tiết còn diễn biến bất thường.

BT
Thăm dò khán giả