Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án tác chiến đấu tranh với tội phạm ma túy tuyến biên giới

(ANTV) - Sáng 7/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ bế giảng lớp huấn luyện bổ sung kỹ, chiến thuật chiến đấu và thực hành các dạng phương án tác chiến đấu tranh với tội phạm ma túy tại địa bàn trọng điểm và tuyến biên giới Việt Nam-Lào. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Sau 1 tháng triển khai, lớp huấn luyện đã hoàn thành nội dung chương trình với 65% học viên đạt loại Giỏi. Theo chương trình huấn luyện, học viên là những cán bộ, chiến sĩ được lựa chọn từ các đơn vị Cảnh sát đặc nhiệm, các Phòng, Đội CSĐT tội phạm ma túy Công an các huyện tuyến biên giới Việt Nam-Lào được nghiên cứu, huấn luyện chuyên sâu với 9 chuyên đề chính như phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy và những vấn đề rút ra trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy trong tình hình hiện nay.

Kỹ năng sinh tồn; các phương pháp gây nổ; kỹ thuật chiến đấu; địa hình quân sự; chiến thuật; võ thuật; sử dụng một số loại thiết bị thông tin liên lạc vệ tinh; thực hành bắn đạn thật và nâng cao đối với các loại súng thông dụng, các bài bắn cơ bản đối với súng đặc dụng và hỏa lực mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Bộ Tư lệnh CSCĐ, Cục CSĐT tội phạm về ma túy và bày tỏ cảm ơn Trường Sĩ quan Lục quân I đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng Bộ Công an hoàn thành tốt chương trình huấn luyện vừa qua.

Đánh giá cao kết quả của khóa huấn luyện, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu thời gian tới, cần có thêm nhiều khóa huấn luyện tương tự, thậm chí là thời gian huấn luyện dài hơn với các khoa, mục huấn luyện đa dạng, phong phú, tinh nhuệ hơn để chủ động các phương án đấu tranh với tội phạm về ma túy.

BT
Thăm dò khán giả