Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp, linh hoạt

(ANTV) - Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, lực lượng Công an đã chủ động xây dựng những phương án bảo đảm an ninh, trật tự phù hợp với từng địa bàn và tình tình cụ thể của dịch bệnh. Từ đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan do dịch bệnh Covid-19 gây ra và thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả; vừa phát triển kinh tế, xã hội

 

 

 

 

Xuất hiện ca F0 từ ngày 01/11, đến thời điểm hiện tại, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên có 9 ca F0 trong cộng đồng. Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Công an phường đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Trung Thành tổ chức triển khai các phương án bảo đảm an ninh, trật tự; đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết, khoanh vùng và cách ly theo quy định. Đến hết ngày 11/11/2021, phường Trung Thành có 9/21 khu vực phong tỏa đã được dỡ bỏ, tiếp tục duy trì 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh; tiến hành truy vết 124 trường hợp F1, 626 trường hợp F2 và đưa 124 người đi cách ly tập trung.

Thiếu tá Trần Đăng Huấn, Trưởng Công an phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chúng tôi áp dụng 4 tại chỗ, huy động đoàn thanh niên, bảo vệ dân phố, tự quản tham gia phòng, chống dịch, vì lực lượng này nằm ở từng ngõ, xóm nên nắm thông tin công dân chắc, khi cần truy vết thì có thể nhanh chóng thực hiện được ngay. Đồng thời, trên cơ sở những thông tin truy vết đó, Ban chỉ đạo phường sẽ đánh giá, xử lý thông tin, tiến hành bóc tách F1, F2, khoanh vùng và tổ chức đưa F0 đi cách ly, đảm bảo đúng, trúng và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của người dân cũng như những khu vực không có yếu tố dịch bệnh.

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh đã chủ động có những phương án ứng phó linh hoạt, phù hợp. Bên cạnh công tác đấu tranh, xử lý những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ tham gia truy vết, khoanh vùng, tham gia lực lượng liên ngành kiểm soát, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ sở cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên hiện có trên 400 người đang được cách ly. Để giữ vững an ninh, an toàn khu vực này, Công an xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên và các lực lượng chức năng đã bố trí quân số đảm bảo 24/24h, nội bất xuất, ngoại bất nhập, không để phát sinh những tình huống phức tạp xảy ra.

Đại úy Đỗ Duy Công, Phó trưởng Công an xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đơn vị đảm bảo 2 chốt 24/24, kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân, đối với công dân bên ngoài thì không được phép vào khu vực phong tỏa, nếu cần gửi đồ tiếp tế chúng tôi có lực lượng hỗ trợ; còn những người đang cách ly thì thực hiện nghiêm các quy định của khu phong tỏa, không đi lại giữa các phòng, các tòa nhà để tránh lây chéo; đồng thời chúng tôi thường xuyên tuần tra, kiểm soát khu vực phong tỏa để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề liên quan.

Hiện tại toàn tỉnh Thái Nguyên có khoảng 2.200 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, lực lượng Công an đã phân công trên 1.100 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu cách ly tập trung và cơ sở y tế.Qua ghi nhận tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly và điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 cho thấy: Hoạt động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đã có sự thích ứng linh hoạt, vừa đảm bảo đúng các quy định, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, cung cấp hàng hóa thiết yếu, phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh, tế xã hội của địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả