Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng dịch Corona tại các cơ sở lưu trú

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh do nCoV đang diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã chủ động bám nắm địa bàn, tăng cường lực lượng làm tốt công tác kiểm tra, quản lý lưu trú, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhằm bảo đảm tình hình ANTT, ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày qua CBCS lực lượng Công an Sơn La đã tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Đa số các cơ sở được kiểm tra đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chủ động hướng dẫn để du khách tự phòng ngừa cho bản thân và ghi chép đầy đủ thông tin, địa điểm lưu trú tiếp theo của khách khi rời khỏi cơ sở của mình.

Ông Hà Văn Thao, Giám đốc khách sạn Sơn La nói: Khi chúng tôi nhận được thông tin là dịch cúm virus Corona, chúng tôi đã triển khai tới toàn bộ cán bộ, công nhân viên là phải nghiêm chỉnh chấp hành việc phòng chống dịch bệnh và chúng tôi đã làm tốt công tác vệ sinh sạch sẽ khách sạn để đảm bảo tốt nhất cho khách đến với tỉnh Sơn La.

Đại úy Giáp Khắc Lợi, Phó trưởng Công an phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La nói: Với đặc thù là trên địa bàn phường Quyết Thắng có nhiều cơ sở lưu trú nhà nghỉ khách sạn, chúng tôi đã cử từng cán bộ xuống cơ sở để tuyên truyền trong công tác phun phòng dịch và chúng tôi cũng rà soát tại các tổ bản trên địa bàn của phường để kịp thời nắm được các hộ gia đình có người thân từ Trung Quốc về và vùng dịch để kịp thời báo cho Công an phường nắm.

Đến nay, 100% các cơ sở đã ký cam kết thực hiện, trong hai ngày từ mùng 6 đến mùng 8/2 đã tiếp nhận thông tin của 1449 lượt khách, trong đó có 87 khách nước ngoài đăng ký lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Đại úy Nguyễn Mạnh Hoàng, Đội trưởng Đội hướng dẫn đăng ký cư trú, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh Sơn La cho biết: Đối với phòng Cảnh sát Quản lý hành chính thực hiện nhiệm vụ trung tâm hành chính công thì đã phối hợp với Bệnh xá cấp phát khẩu trang y tế cho người dân khi đến làm việc để phòng dịch hiệu quả.

Thời gian tới, Công an tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành chức năng, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả