Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn không ngừng tăng tại các nước trên thế giới. Quần thể nhiễm ở các nước rất cao nên việc phòng, chống khó hơn rất nhiều. 

 

Đây cũng là những nội dung được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới do Bộ y tế tổ chức vào ngày 24/11. Trước những thách thức đặt ra, Bộ y tế cũng đã đề ra nhiều biện pháp trong kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 và được cộng động mạng đồng tình, ủng hộ.

Hơn 20 nghìn người nhập cảnh trái phép từ đầu năm đến nay. Con số được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới ngày 24/11, đã khiến cộng đồng mạng không khỏi giật mình.

Chỉ tính riêng ngày 23/11, 77 trường hợp nhập cảnh trái phép ở phía Bắc bị phát hiện cho thấy tình trạng nhập cảnh trái phép đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn.

Cư dân mạng lo lắng khi thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, thì nhu cầu giao thương, đi lại thăm thân và tìm việc làm của nhân dân khu vực biên giới rất lớn. Vì thế, nhiều người sẽ tìm cách xuất nhập cảnh trái phép để tìm kiếm việc làm.

Hiện nay, trên thế giới, số ca mắc Covid-19 đang tăng nhanh ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á và chưa có xu hướng dừng lại.

Những trường hợp dương tính nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn liên tục được ghi nhận trong thời gian qua, đang đặt ra nhiều thách thức trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Các biện pháp được đưa ra tại Hội nghị được cộng đồng mạng đánh giá cao, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ, xét nghiệm Sars-Cov-2 với tất cả thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu từ các nước có dịch, vì khả năng sinh tồn của virus trên môi trường sản phẩm đông lạnh có thời gian rất dài.

Ngoài kiểm soát thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, thì chìa khóa thành công của Việt Nam chính là xét nghiệm nhanh, và khoanh vùng cách ly để dập dịch."

Do đó thời gian tới, việc đẩy mạnh, nâng cao tốc độ xét nghiệm, để tránh tình trạng lấy mẫu nhưng không kịp xét nghiệm.

Đối với cư dân mạng, bên cạnh các biện pháp triển khai của Bộ y tế, thì người dân cần đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Và thực hiện thói quen đeo khẩu trang là biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả