Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:36, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng, chống dịch Corona trên vùng biển

(ANTV) - Không chỉ triển khai đồng bộ các biện pháp đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở trên đất liền, phòng, chống dịch trên hướng biển cũng được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. 

 

Tàu Cảnh sát biển 2008 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 được lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật kết hợp phòng, chống, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển, giáp với Trung Quốc.

Cùng đi có các cán bộ thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng. Tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế, các thành viên của đoàn công tác đều phải thực hiện các bước vệ sinh cơ thể như rửa tay phòng dịch, đeo khẩu trang y tế trước khi bước lên tàu để rời bến.

Thượng tá Trần Văn Năm, Phó Chính ủy Hải đoàn 11 cho biết: Chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh của trên, Hải đoàn đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đó là chấp hành các quy định, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập cảnh trái phép từ phía Trung Quốc về Việt Nam; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức tốt phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm quy trình tẩy độc, khử trùng theo đúng quy định của trên!.

Tại khu vực biển nơi tàu hoạt động, tổ công tác đã tiến hành đến các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt tại đây để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống virus Corona một cách có hiệu quả.

Theo ông Đinh Khắc Mau, ngư dân xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng: Nhờ được tuyên truyền anh em chúng tôi mới biết được cách phòng chống và phòng chống cho mình trước!”.

Còn ông Đỗ Văn Vỹ, ngư dân phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết: Vợ chồng tôi rất vui vì các chiến sĩ Cảnh sát biển rất quan tâm đến ngư dân của chúng tôi làm ăn trên biển. Qua đây chúng tôi cũng nắm được sự lây truyền và từ đó biết cách phòng tránh dịch bệnh!”.

Song song với công tác thực thi pháp luật, tuyên truyền cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 còn tăng cường quan sát, nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân Việt Nam có thể đi về nước bằng đường biển, kịp thời báo cáo cấp trên và thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch.

Đại úy Tô Văn Lực- Thuyền trưởng tàu CSB 2008 cho biết: Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 xác định nhiệm vụ trong chuyến công tác này ngoài tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển thì chúng tôi có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cấp ủy, chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ năm được tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh Corona. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, từ đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Corona trong lãnh thổ Việt Nam!   

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang thực hiện có hiệu quả mục tiêu góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Corona một cách nhanh nhất./.

BT
Thăm dò khán giả