Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống bệnh sởi

(ANTV) - Bệnh sởi vẫn đang phức tạp với số ca mắc mới liên tục tăng. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, bệnh sởi cũng đang có những diễn biến phức tạp khi trong những ngày gần đây ngành y tế liên tục phát hiện các ca mắc mới. Đáng chú ý là các bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đều có lưu hành từ Thành phố Hồ Chí Minh về. Hiện công tác phòng chống bệnh sởi đang được tỉnh Quảng Ngãi chú trọng.

Bé Lê Hồ Bảo Trân, 7 tháng tuổi là một trong số 2 bệnh nhân nhi được chẩn đoán mắc bệnh sởi vừa nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Theo mẹ của bé là chị Hồ Thị Ngọc Thu, ở xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, cả gia đình làm ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 30 Tháng Chạp mới trở về quê đón Tết. Trước khi nhập viện, bé cũng có dấu hiệu sốt nhưng gia đình nhầm tưởng triệu chứng của bệnh sốt siêu vi thông thường.

Sởi là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu lây qua đường hô hấp vì thế  ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân sởi, Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành ngay việc cách ly. Đồng thời, hướng dẫn người chăm trẻ các biện pháp phòng bệnh, hạn chế sự lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện Sản Nhi cũng đã chủ động kế hoạch dự phòng số lượng bệnh nhân sởi sẽ tăng. Cụ thể, đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, giường bệnh và nhân lực phục vụ bệnh nhân. Riêng tại Khu khám bệnh, bệnh viện có chỉ đạo sàng lọc kỹ những trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh phải tiến hành cách ly, tránh lây lan cho những trẻ khác trong bệnh viện. 

Thống kê của Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi, trong thời điểm từ 30 Tết Kỷ Hợi đến nay, Khoa đã tiếp nhận và điều trị 6 trường hợp trẻ em mắc bệnh sởi và tất cả đều là bệnh ngoại lai, không có trường hợp tự phát tại Quảng Ngãi. Công tác ngăn ngừa bệnh sởi vẫn đang được ngành y tế địa phương giám sát chặt chẽ, hạn chế bùng phát bệnh./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả