Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động kế hoạch dạy học trong giai đoạn phòng dịch COVID-19

(ANTV) -Toàn TP.HCM đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Trong đó, ở khối phổ thông, có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc dạy học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

 

Là 2 trường đầu tiên tại TP. HCM thông tin cho toàn bộ học sinh nghỉ học, trường Tiểu học Võ Văn Tần và trường tiểu học Nguyễn Huệ quận 6 TPHCM đã chuyển sang hình thức dạy trực tuyến ngay sau ngày đầu tiên cho học sinh nghỉ học. Mặc dù học sinh không đến lớp nhưng giáo viên, cán bộ quản lý vẫn đến trường và những bài dạy trực tuyến được thực hiện ngay trên lớp.
 
việc tạm ngưng giảng dạy trực tiếp vì dịch Covid 19 ngay thời điểm chuẩn bị kiểm tra học kỳ 1, Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu phòng GD&ĐT 24 quận huyện chủ động hướng dẫn giáo viên các trường có hình thức ôn tập phù hợp trên phương án là học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó.
 
Với những học sinh phải nghỉ do dịch Covid-19, các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách và tính nghiêm túc. Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp.
 
Thêm 188 người xét nghiệm do liên quan đến 4 ca COVID-19 tại TP. HCM  
 

 

Liên quan đến 4 bệnh nhân 1342, 1347, 1348 và 1349, TP.HCM đã điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm cho gần 200 người có liên quan đến các bệnh nhân này, nâng tổng số mẫu đã được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM lên đến hơn 2.500 người.
 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, sau khi phát hiện 4 ca nhiễm trong cộng đồng, HCDC đã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với 4 bệnh nhân này. Trong sáng nay đã có 188 người phải xét nghiệm Covid-19 do có liên quan đến các ca bệnh này. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, HCDC đã điều tra tổng số 2.532 trường hợp, trong đó có 861 trường hợp F1. Hiện cơ quan y tế cũng đang tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Cũng trong sáng nay,  một khu dân cư ở quận Gò Vấp cũng đang được cách ly do nghi ngờ 1 nữ tiếp viên hàng không dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, nữ bệnh nhân này được xác định âm tính và đang được tiếp tục theo dõi.
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả