Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động hẹn giờ người dân đến cấp CCCD gắn chip

(ANTV) - Công an thành phố Cần Thơ được giao hoàn thành việc cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trước ngày 1/5. Do đó, bên cạnh tăng thời gian làm việc, cán bộ Công an còn chủ động phối hợp quản lý của từng địa bàn hẹn giờ người dân theo tính chất công việc, tạo tinh thần thoải mái để làm thủ tục này.

Thực tế hiện nay vẫn còn tình trạng người dân chưa nắm về chủ trương cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Nhiều người lo sợ thay đổi số chứng minh nhân dân sẽ không thể thực hiện các quan hệ giao dịch được, hoặc đã có căn cước công dân 12 số có mã vạch thì chưa cần thiết phải đổi. Vì vậy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Ban Lãnh đạo Công an các quận, huyện trực tiếp làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn để đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, giúp người dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, thủ tục của việc cấp căn cước công dân và đồng tình tham gia theo đúng kế hoạch đề ra của địa phương.

Công an viên phụ trách ấp, khu vực kết hợp cùng Trưởng ấp, tùy theo tính chất nghề nghiệp như công nhân, nông dân, công nhân viên chức, người về hưu, người lao động tự do, học sinh, sinh viên, người già yếu, bệnh tật... để hẹn giờ cho phù hợp. Cảnh sát khu vực, Công an xã thống kê, lập danh sách, phát số thứ tự trước các trường hợp thu nhận trong ngày. Sắp xếp hồ sơ hộ khẩu, đối chiếu thông tin trước và trong quá trình thu nhận để rút ngắn thời gian kiểm tra thông tin. Bố trí cán bộ hướng dẫn trình tự cấp căn cước công dân, để người dân chuẩn bị trước khi vào bàn tiếp nhận hồ sơ mà không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo thành lập 2 tổ cấp căn cước công dân lưu động hỗ trợ Công an các quận, huyện.

BT
Thăm dò khán giả