Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động đăng ký luồng xanh vận tải khi vào Hà Nội

(ANTV) - Với việc thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP Hà Nội trong những ngày vừa qua tại một số tuyến cửa ngõ dần vào thành phố đã xảy ra ùn tắc. Và sau khi các cơ quan chức năng lên phương án tổ chức lại giao thông, tình trạng ùn ứ giao thông tại chốt kiểm soát dịch đã có những cải thiện. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị buộc phải quay đầu. 

Đáng chú ý, mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục thông tin tuyên truyền về việc các phương tiện thiết yếu đăng ký luồng xanh vận tải để giảm thời gian lưu thông, chờ đợi tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn không ít trường hợp chưa thực hiện, do đó đôi lúc vẫn còn dẫn đến thực trạng ùn ứ. Vì sao tỷ lệ đăng ký vẫn còn thấp? Các cơ quan chức năng đã có những giải pháp hướng dẫn luồng xanh vận tải như thế nào? Doanh nghiệp vận tải cần chú ý ra sao?

 

Cần xử lý nghiêm việc người dân không chấp hành quy định phòng chống dịch

TP.HCM đã trải qua 55 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ở nhiều cấp độ khác nhau. Thế nhưng, tình hình dịch bệnh vẫn diến biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều ý kiến cho rằng, có nguyên nhân từ việc người dân không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Ở một số địa bàn còn diễn ra việc giao lưu tiếp xúc với nhau, thậm chí nhiều người dân còn tìm đủ mọi lý do để ra đường. Vậy các cơ quan chức năng cần có giải pháp cụ thể như thế nào?

 

Thăm dò khán giả