Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp

(ANTV) - Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các khu, cụm công nghiệp với các hình thức phù hợp, hiệu quả góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, ổn định tiếp tục thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đó là một trong những nhiệm vụ đang được công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện. Trên cơ sở tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng công an và người đứng đầu các doanh nghiệp, để phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Nằm trên địa bàn 3 xã giáp ranh thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Bá Thiện II có 17 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số trên 8.000 lao động thường xuyên làm việc. Ngay từ những ngày đầu giải phóng mặt bằng, đây đã từng là điểm khiếu kiện phức tạp. Một số vụ việc gây mất an ninh trật tự, đình công, trộm cắp tài sản xảy ra làm ảnh hưởng đến người lao động và tâm lý các chủ đầu tư.

Mô hình “Khu công nghiệp Bá Thiện II an toàn về an ninh trật tự” bắt đầu được xây dựng từ năm 2017. Trên cơ sở tạo sự gắn kết, phối hợp giữa các doanh nghiệp với lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao ý thức trách nhiệm phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội cho công nhân, người lao động, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Những mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự – không có tệ nạn xã hội” tại các công ty cũng liên tục được xây dựng và mở rộng.

Giải quyết kịp thời yêu cầu chính đáng của người lao động, phát huy tính chủ động “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” – tình trạng đình công, lãn công, trộm cắp tài sản tại các Khu công nghiệp được phòng ngừa hiệu quả. Cùng với đó, những khu nhà trọ an toàn đã được xây dựng ở hầu khắp các Khu công nghiệp trên địa bàn góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự cơ sở, phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả