Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động cập nhật thông tin công dân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19

(ANTV) - Từ hệ thống có sẵn cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã triển khai chức năng phần mềm quản lý công dân nghi nhiễm Covid-19. Ngay từ cơ sở, lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã đang tiến hành chủ động cập nhật tình trạng thông tin công dân nhiễm Covid-19 được xác định là trường hợp F0, hay thông tin công dân nguy cơ nhiễm Covid-19 được xác định là trường hợp F1, F2.

Tất cả thông tin công dân sẽ được xác thực chính xác trên nền tảng của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, qua đó sẽ điều chỉnh kịp thời những sai sót, đảm bảo dữ liệu thông tin công dân phải "đúng, đủ, sạch và sống".

Bằng việc chủ động, đến nay Công an xã Kim Sơn đã hoàn thành việc rà soát, cập nhập thông tin tất cả 580 trường hợp nhiễm, nghi nhiễm trên toàn địa bàn xã từ 8/5 đến nay.

Trước đó, Kim Sơn là 1 trong những xã đầu tiên trên địa bàn huyện Gia Lâm xuất hiện các trường hợp F0.

Với cách làm này, mỗi ngày trưởng Công an xã sẽ tiến hành phê duyệt trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sau khi dữ liệu thông tin F0 được bổ sung, cập nhập. Trong đó lưu ý đến 1 số trường thông tin quan trọng phải kịp thời theo dõi như tình trạng sức khỏe của trường hợp F0, hay thời gian, địa điểm cách li...

Từ phần mềm cũng đã giúp lực lượng công an thống kê nhanh, cũng như kiểm soát di biến động của từng trường hợp công dân nhiễm hoặc nghi nhiễm trên địa bàn quản lý. Đồng thời cũng tạo thuận lợi trong trao đổi thông tin giữa lực lượng CA xã, phường này với CA xã, phường khác trong trường hợp công dân có sự di chuyển, liên quan đến việc cần truy vết, xác minh.

Hiện Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo lực lượng công an cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác cập nhập tình trạng nhiễm Covid -19 được xác định là F0 và các trường hợp nguy cơ nhiễm được xác định là F1, F2, F3. Thông tin của tất cả trường hợp này khi lưu trữ trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đều được tiến hành xác minh, đối chiếu, đảm bảo yêu cầu "đúng đủ sạch và sống"

Bộ Công an cho biết, phần mềm quản lý công dân nghi nhiễm Covid-19 cũng được tích hợp đánh dấu trường thông tin nếu công dân đã tử vong do Covid-19. Điều này sẽ hỗ trợ cho công tác quản lý cư trú, hộ tịch cũng như đáp ứng các yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch ngay từ cấp cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả