Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt phương án đón người lao động đến TP.HCM làm việc

(ANTV) - UBND TP.HCM ngày 1/10 đã ban hành kế hoạch phối hợp vận chuyển người lao động giữa các tỉnh, thành phố đến làm việc tại TP.HCM trong tình hình mới. Theo đó, UBND thành phố đã đưa ra ba phương thức vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

 
 
 
Đối với đường bộ, UBND thành phố cũng đặt ra 3 phương thức vận chuyển. Riêng phương thức vận chuyển bằng đường sắt và đường hàng không phải thực hiện theo kế hoạch, phương án của Bộ Giao thông vận tải. Thời gian triển khai chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 1 đến 31/10 và giai đoạn 2 dự kiến triển khai vào tháng 11.
 
UBND TP.HCM giao Sở GTVT thành phố làm cơ quan đầu mối, phối hợp với các Sở ngành, địa phương, doanh nghiệp, các bến xe để triển khai tổ chức; Đồng thời, báo cáo Bộ GTVT để xem xét triển khai phương thức vận chuyển người lao động bằng đường sắt và đường hàng không, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
 
 
Bộ GTVT yêu cầu bố trí đủ phương tiện đưa người dân từ TP.HCM về quê
 
Bộ GTVT đã có Công điện số 20 gửi 28 Sở GTVT các tỉnh phía Nam và miền Trung Tây Nguyên yêu cầu tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; đảm bảo tăng cường kiểm soát ra vào khu vực TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.
 
Theo đó, việc vận chuyển người dân phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Đối tượng được phép vận chuyển theo hướng dẫn của UBND cấp tỉnh; hướng dẫn tại Quyết định 1740 ngày 30/9/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT và quy định của Bộ Y tế.
 
Bộ GTVT yêu cầu: Giám đốc Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cần nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lái xe; kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao cần phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe. Các Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra GTVT phối hợp với CSGT, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.
 
Gần 15.000 GPLX quá hạn sẽ được cộng thêm 1 tháng
 
 
Bộ GTVT đã đồng ý với kiến nghị của Tổng cục Đường bộ VN về việc GPLX quá hạn tại các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sẽ có thêm 1 tháng để thực hiện cấp, đổi lại.
 
Cụ thể,để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong và sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận để người có GPLX quá hạn, có thông báo xác nhận hồ sơ đăng ký đổi GPLX hợp lệ được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội và sau 10 ngày kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội.
 
Tổng cục Đường bộ VN cũng kiến nghị Bộ GTVT cho phép người có GPLX quá hạn sử dụng, có giấy xác nhận đã cư trú tại địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội được phép đổi hoặc sát hạch lại lý thuyết trong thời gian 1 tháng kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội theo quy định tại Thông tư số 12. Ngày hết hạn sử dụng của GPLX làm căn cứ thực hiện thủ tục hành chính đổi, cấp lại được tính bằng ngày hết hạn ghi trên GPLX cộng thêm thời gian giãn cách xã hội của địa phương.
BT
Thăm dò khán giả