Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến cao tốc

(ANTV) - Để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây lan vào địa bàn, nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Công an tỉnh; công an các huyện thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

 

   
Trạm thu phí 237, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Đây là chốt kiểm soát đặc biệt quan trọng, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua lại và chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến mầm bệnh xâm nhập, bùng phát tại địa bàn. Bởi vậy, bất chấp điều kiện làm việc có khắc nghiệt đến đâu, các CBCS luôn cố gắng kiểm soát, điều tiết phương tiện, đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế. Các chốt kiểm soát sẽ bố trí làm 3 ca trong ngày, mỗi ca 8 tiếng, hoạt động liên tục 24/24h.  

Ngoài công tác kiểm soát, điều tiết giao thông, tránh tình tạng ù tắc phương tiện trong quá trình khai báo y tế. Các cán bộ, chiến sĩ cùng với lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát còn xác minh lịch trình di chuyển của các phương tiện; tiến hành đo thân nhiệt các thành viên đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân nắm rõ cách phòng chống dịch Covid – 19.

Với sự vào quyết liệt, nhanh chóng của các đơn vị trong Công an tỉnh; Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng như chủ động, chặt chẽ trong công tác  phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch Covid  - 19 sẽ có những hiệu quả tích cực, góp phần kiềm chế dịch bệnh bùng phát, lây lan tại địa bàn tỉnh./.

BT
Thăm dò khán giả