Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt chặn ma men vùng ven đô

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lái xe uống rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xử lý quyết liệt. 

Bên cạnh một số trường hợp chấp hành nghiêm nghị định 100 thì vẫn còn rất nhiều trường hợp bị phạt do vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt là tại các khu vực ven nội thành Hà Nội.

M0,054 mg/lít khí thở là số mà máy đo nồng độ cồn ghi được. Vi phạm đã rõ ràng. Tuy nhiên, người đàn ông vi phạm không nhận lỗi mà còn sử dụng mối quan hệ, hoặc vị trí công tác của bản thân gây áp lực lên tổ công tác phải bỏ qua vi phạm của mình.

Một trường hợp khác cũng bị xử lý liên quan đến nồng độ cồn được Đội cảnh sát giao thông số 12 - Công an thành phố Hà Nội phát hiện xử lý. Với lí do  đi chúc tết, gặp bạn bè nên sử dụng một chút rượu. Nhưng ở mức máy đo ghi nhận lên tới 0,212 mg/lit khí thở- một người đàn ông đã bị phạt lên tới hàng triệu đồng.

Không chỉ thời điểm trước, trong và sau tết, ngay trong những ngày thường, lực lượng CSGT vẫn liên tục tiến hành các buổi tuần tra xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Và cũng không  khó để bắt gặp các trường hợp vi phạm liên quan đến lỗi này.

Tuy rằng chế tài xử phạt đã nặng, nhưng vẫn có những người còn chủ quan, chưa ý thức được tác hại khi sử dụng rượu bia mà vẫn điều khiển phương tiện.

Việc xử lý nghiêm không có ngoại lệ của lực lượng cảnh sát giao thông đối với những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn phần nào khiến nhiều người dân dần có ý thức hơn, không dám sử dụng rượu, bia khi điều khiển các phương tiện giao thông, từ đó cũng giảm  các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia.

Nhưng bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần mỗi người cần nêu cao ý thức khi tham gia giao thông và đã uống rượu bia thì không lái xe.

BT
Thăm dò khán giả