Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt 141 tăng cường kiểm soát khi nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Sau khi Hà Nội dần nới lỏng giãn cách, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên đường đã gia tăng đáng kể. Từ đó xuất hiện không ít vi phạm giao thông. Các tổ công tác 141 trên địa bàn thành phố đã tập trung cao độ xử lý các trường hợp này. Bên cạnh đó việc kiểm tra giấy đi đường đối với người dân đến vùng đỏ đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo an toàn.

Tổ công tác 141 làm nhiệm vụ tại tuyến đường Lê Văn Lương  - Hà Nội - đây là địa bàn thuộc quận Thanh Xuân – một trong những địa bàn thuộc vùng đỏ của Hà Nội. Vì vậy, việc kiểm soát giấy đi đường của người dân đến khu vực này vẫn được tiến hành. Vẫn còn nhiều trường hợp vô tư ra đường nhưng không hề có giấy tờ tùy thân. 

Còn tại phố Nguyễn Thái Học thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tổ công tác mạnh Y12/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ ở đây đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm giao thông. Đặc biệt là việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân khi thấy tổ công tác làm việc đã quay đầu xe bỏ chạy. 

Hà Nội mới dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào "vùng xanh" của 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, nhưng vẫn tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố và 12 tổ công tác đặc biệt kiểm kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, cũng như phạm pháp hình sự.

Hà Nội thời điểm hiện nay vẫn chưa thực sự trở thành vùng xanh. Do vậy, nếu người dân có tâm lý chủ quan, lơ là rất có thể không giữ được những kết quả đã đạt được. Đặc biệt, khi mọi thứ trở lại trạng thái bình thường mới điều đó có nghĩa giao thông sẽ không còn thông thoáng. Vì vậy, rất cần ý thức tham gia giao thông đúng quy định.

Thăm dò khán giả