Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống rét cho học sinh Mù Cang Chải

(ANTV) - Trong những ngày này, tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái luôn ở mức nhiệt độ thấp từ 3-10 độ. Rét đậm, rét hại về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương muối, đã gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, học tập của nhiều trường học trên địa bàn. Thế nhưng, do làm tốt công tác phòng chống rét, giữ ấm cho học sinh, nên những ngày này, tại các trường phổ thông dân tộc bán trú duy trì tỉ lệ chuyên cần luôn đạt hơn 90%.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Lao Chải là nơi tập trung học tập của 1.050 em học sinh với trên 700 học sinh ở và sinh hoạt bán trú tại trường. Những ngày giá rét, nhà trường chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để các em học sinh được ngủ ấm, lớp học đủ ánh sáng và kín gió. Đặc biệt, tại các phòng ngủ, học sinh bán trú được trang bị thêm máy sưởi, các em được tắm nước nóng. Cán bộ y tế của nhà trường thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bổ sung thêm khẩu phần ăn, để giúp các em tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật.

Còn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải là ngôi trường rất đặc thù với 100% học sinh là người đồng bào dân tộc Mông đang theo học. Vào những ngày rét đậm, rét hại nhà trường đã chủ động thay đổi khung giờ học cho phù hợp, cho học sinh ngủ sớm vào buổi tối, đồng thời tăng cường thêm lực lượng giáo viên bán trú trực thường xuyên kiểm tra mọi hoạt động sinh hoạt học tập của các em.

Toàn huyện Mù Cang Chải hiện có 37 trường, 56 điểm trường lẻ, 570 nhóm lớp, gần 19.000 học sinh, trong đó có hơn 9.300 học sinh bán trú. Ngành giáo dục Mù Cang Chải đã và đang chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh trên địa bàn, đảm bảo cho các em sinh hoạt, học tập ổn định trong mùa đông.

Dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 10 độ C trong những ngày đông giá như thế này, ngoài nhiệm vụ giảng dạy kiến thức cho các em học sinh, các thầy cô nơi đây đã và đang nỗ lực triển khai mọi biện tích cực nhất có thể để giữ ấm cho các em học sinh. Đó chính là tình yêu, sự tâm huyết của những người cõng chữ lên vùng cao.

BT
Thăm dò khán giả