Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống rét cho bệnh nhân ở Sa Pa

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới nên nhiệt độ những ngày qua tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai luôn ở mức dưới 10 độ C, nhiệt độ thấp khiến số người già và trẻ em nhập viện tăng cao. Do đó để phòng chống rét, đảm bảo nhiệt độ và tăng hiệu quả điều trị, Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa đã chủ động đầu tư nhiều thiết bị sưởi ấm giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Ngay từ đầu mùa đông, Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa đã đầu tư, trang bị nhiều lò sưởi và các bóng đèn hồng ngoại, cùng với cơ sở vật chất của bệnh viện để giúp bệnh nhân giữ ấm. Hằng ngày, các bác sĩ thường xuyên kiểm tra và dùy trì nhiệt độ bảo đảm tại các phòng bệnh, qua đó nâng cao hiệu quả trong việc điều trị, đặc biệt tại các phòng có bệnh nhân lớn tuổi và trẻ em.

Ông Vàng A Trà, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: "Hiện nay nhà nước giúp dân vào chữa bệnh trên này, thì nhà nước có cơm cho dân ăn và chăn đủ ấm, cái sưởi này cho dân ấm không lạnh, dân mới khỏe được. Nhà nước cho dân ăn no, cho chăn ấm các thứ đầy đủ cho dân, nhà nước rất quan tâm tới dân."

Y Sỹ Giang Thị Thu Hương, Bệnh viên đa khoa huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: "Bệnh nhân thì chúng em cũng nhắc mặc quần áo ấm, trong phòng sẽ đóng kín cửa và có lò sưởi, chăn thì được bệnh viện trang bị đầy đủ không để bệnh nhân thiếu chăn, ăn uống thì bệnh nhân cũng được đầy đủ, trong những đợt châm cứu này có đèn sười và lò sưởi trang bị đày đủ cho bệnh nhân."

Phòng bệnh nhân được trang bị thêm lò sưởi để đảm bảo đủ ấm

Với đặc điểm khí hậu khắc nghiệt về mùa đông, đa số người dân đều là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, hằng năm ngoài việc đầu tư các thiết bị sưởi ấm, Bệnh viên đa khoa huyện Sa Pa còn trang bị thêm quần áo và chăn màn cho bệnh nhân. Đảm bảo 100% số phòng bệnh được giữ ấm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có đầy đủ nước nóng để dùng.

Thạc sỹ, Bác Sỹ Phạm Văn Thinh, Phó giám đốc phục trách Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: "Khi bệnh nhân vào viện chúng tôi cùng các cán bộ bệnh viện đã có các phương án để điều trị cho bệnh nhân để đảm bảo làm sao bệnh nhân chống rét tốt nhất, thứ nhất chúng tôi đảm bảo các phòng rất kín, cái thứ 2 là tăng cường hệ thống chăn đệm cho bệnh nhân, thứ 3 là tăng cường hệ thống lò sưởi, đảm bảo bệnh nhân vào lúc nào cũng đủ ấm trong phòng bệnh đảm bảo sức khỏe bệnh nhân."

Để góp phần giúp đỡ người dân, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo 2 bữa cơm/ngày. Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa còn hỗ trợ toàn bộ tiền điện, nước giúp bệnh nhân và người nhà yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nhất là trong những ngày đông giá rét./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả