Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống lây nhiễm chéo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7-8/7. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ đang cùng với các địa phương gấp rút xây dựng phương án tổ chức kỳ thi và tổ chức ôn tập ứng phó với các cấp độ của dịch, bảo đảm cho học sinh dự thi an toàn, chất lượng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi nếu có thí sinh F1. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Cà Mau dự kiến có hơn 10.000 thí sinh dự thi ở 19 điểm thi. Năm nay, tăng hơn 1.000 thí sinh, so với cùng kỳ năm trước. Dù địa phương chưa có ca F0, nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã lên phương án tổ chức kỳ thi. Trong trường hợp có thí sinh F1, địa phương đã chuẩn bị địa điểm cách ly và sẽ đưa thí sinh F1 tập trung và tổ chức thi riêng tại đây.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh diện F1, F2 được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng. Cụ thể, thí sinh diện F1 có thể được tổ chức thi tại khu cách ly hoặc điểm thi riêng gần khu cách ly. Thí sinh diện F2 có thể bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi hoặc thi tại điểm riêng phù hợp với điều kiện mỗi địa phương. Tất cả phải đảm bảo an toàn cho thí sinh và các cán bộ giáo viên tham gia các khâu của kỳ thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, vẫn còn địa phương phải giãn cách, cách ly, phong tỏa sẽ có phương án để thi sinh ở khu vực cách ly, những em đang cách ly y tế sẽ dự thi vào đợt 2. Còn trường hợp diễn biến dịch phức tạp hơn, lan rộng hơn nữa, thì các tỉnh, thành phố sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh.

Thăm dò khán giả