Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống dịch nhưng không “ngăn sông cấm chợ”

(ANTV) - Chống dịch nhưng không cứng nhắc, “ngăn sông cấm chợ”, không làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất, không gây phiền hà cho nhân dân. Chỉ đạo này của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và các địa phương đang được lực lượng Công an thực hiện nghiêm, linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly nhất là tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận. Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an trao đổi làm rõ hơn về vấn đề này:

Xem clip:

 

 

Từ 6h sáng ngày 14/7, 22 chốt kiểm soát dịch covid 19 ở cửa ngõ vào Hà Nội đã đi vào hoạt động. Đây được xem là quyết định cần thiết của chính quyền thành phố Hà Nội trong bối cảnh các chùm ca bệnh xuất hiện và có diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố. Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ với quyết định này cũng như quan điểm góp phần vào công tác chống dịch được hiệu quả hơn. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19. Từ 6h ngày 14/7, 22 chốt trực tại các các tuyến đường cửa ngõ đi vào hoạt động để kiểm soát người, phương tiện liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Đông đảo cư dân mạng cho rằng đây là quyết định rất cần thiết từ chính quyền thành phố.

 

 

Theo nhiệm vụ được giao, lực lượng chức năng làm việc tại chốt thực hiện việc ra hiệu lệnh dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19; có thể xét nghiệm nhanh trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam được yêu cầu quay đầu, không tiếp tục di chuyển vào Hà Nội (trừ trường hợp xe hợp đồng chuyên gia, cán bộ, công nhân, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất; trường hợp công dân hết cách ly tại các tỉnh trở về Hà Nội nhưng phải có quyết định kết thúc cách ly).

Chia sẻ với công tác chống dịch của thành phố Hà Nội, rất nhiều cư dân mạng kêu gọi sự ý thức của mỗi người dân từ TP.HCM hoặc các vùng dịch khác chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trước khi vào thành phố, mỗi người dân nên chủ động khai báo đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc qua ứng dụng Ncovi, Bluezone để tránh mất thời gian chờ đợi, vừa tránh ùn tắc giao thông, tránh tập trung đông người tại các điểm chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố.

Việc lập các chốt kiểm soát dịch rõ ràng là việc làm cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, theo nhiều cư dân mạng, để công tác chống dịch được hiệu quả thì ý thức của mỗi người dân là đặc biệt quan trọng. Bên cạnh đó, theo Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND thành phố thì: "Hiệu quả phòng, chống dịch hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào việc ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập. Tôi mong rằng, các cấp, các ngành và người dân cùng coi trọng và tập trung thực hiện nhiệm vụ ưu tiên này. Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, nhưng ý thức trách nhiệm và sự chủ động thực hiện của cơ sở, sự ủng hộ của người dân mới quyết định hiệu quả"./.

BT
Thăm dò khán giả