Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chọn xây cầu cho dân đi chứ không xây nhà cho bản thân

(ANTV) - Gần 300 triệu đồng tiền ky cóp chuẩn bị dựng căn nhà mới cho cả một đời bươn chải, nhưng chỉ sau một đêm trằn trọc, ông quyết định dành toàn bộ số tiền trên làm một cây cầu bắc ngang dòng Vu Gia để người dân làng mình qua lại.

 
Anh Lê Tất Dũng, thôn Phú Lộc, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, kinh phí thì tôi dành dụm nhiều năm lắm. Tôi đi làm nghề có, rồi làm thuê làm mướn nhiều chỗ lắm. Mục đích của tôi là làm cái nhà. Vì lúc đó tôi chưa có nhà. 287 triệu mà phát sinh cũng thành 300 triệu.
 
Được khánh thành đầu năm 2013. Đến nay đã 4 năm, câu cầu có ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây. Tuy nhiên trong Tết năm 2016 cây cầu đã bị hư hỏng nặng do đợt mưa lũ lớn. Lúc đó thì việc sửa chữa lại cây cầu cũng tốn hàng chục triệu đồng.
 
Với anh Dũng thì đó là một số tiền lớn nhưng mà anh đã chấp nhận dồn toàn bộ tiền có, rồi vay mượn để làm sửa chữa cầu cho dân đi. Và đến lúc này khi mà chúng tôi đến thì anh đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng .
 
Một tin vui đối với anh Dũng đó là UBND huyện Đại Lộc đã quyết định hỗ trợ anh Dũng số tiền 40 triệu đồng. Vậy là sự trăn trở cũng như nỗi lo lắng của anh đã được chia sẽ, dù là nếu như không có số tiền đó thì anh cũng đã vẫn quyết tâm làm.
BT
Thăm dò khán giả