Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cho phép nhập khẩu lại thuốc ung thư từ nguồn viện trợ

(ANTV) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ Glivec.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương giải quyết hồ sơ các các bệnh viện đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ đối với các lô thuốc Glivec; giám sát việc nhập khẩu lô thuốc trên và tiến hành hậu kiểm khi đưa vào sử dụng.
 
Các bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc; đồng thời, phải có kế hoạch sử dụng và điều chuyển giữa các đơn vị tham cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế giai đoạn 2015 - 2019 đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt, tránh để thuốc hết hạn sử dụng gây lãng phí.
 
Quảng Trị: Phát hiện cây xăng dầu có chứa nước lã
  
Một cây xăng trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã bị lực lượng chức năng phát hiện trong bồn chứa xăng có pha nước lã.
 
Sự việc bắt đầu từ sáng hôm qua (16/1),  nhiều chiếc xe môtô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gặp sự cố “chết máy” sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 thuộc Cty Xăng dầu Quảng Trị, tại Km8 Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).
 
Sau khi xảy ra sự việcnhân viên kỹ thuật của Cty Xăng dầu Quảng Trị đã đến mở bình chứa xăng để lấy mẫu rút xăng từ bồn chứa lên và bỏ vào chai thì phát hiện có sự phân tách, xăng ở trên và nước ở dưới với 2 màu khác nhau. Quá trình kiểm tra bồn chứa, phần đáy có khoảng 150 lít nước.

 

Thăm dò khán giả