Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ nông thôn và câu chuyện đảm bảo ATGT

(ANTV) -Đường làng, ngõ xóm là nơi sinh hoạt vui chơi của nhiều người già và trẻ nhỏ, tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, đường làng, ngõ xóm bây giờ đã tấp nập hơn, đông phương tiện qua lại hơn chính vì vậy cũng xuất hiện nhiều vụ tai nạn giao thông hơn. Vậy nên những thói quen cũ như buôn bán đầu làng, cuối ngõ của nhiều người dân cũng cần phải thay đổi.

 

Là tuyến đường lưu thông chính của người dân ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhưng đây cũng là nơi họp chợ, mưu sinh của nhiều hộ dân. Không những nhếch nhác, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất ATGT.
 
Ngoài ra, chợ Nghĩa Dũng còn gây mất ANTT và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ...vậy nên UBND xã đã trình lên huyện và năm 2017, UBND huyện Kim Thành đã xây chợ mới trên diện tích 13.800 m2  với bãi đỗ xe dọc đường đi lối lại thuận tiện.
 
Nhưng do thói quen mua bán đầu làng, cuối ngõ nên chợ mới không được người dân quan tâm.
 
Vẫn biết đường làng, ngõ xóm vốn là nơi sinh hoạt mua bán của nhiều miền quê nông thôn hiện nay, tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, đường làng, ngõ xóm giờ cũng cần phải thông thoáng hơn để đảm bảo ATGT, vậy nên những thói quen cũ như buôn bán đầu làng, cuối ngõ của nhiều người dân cũng cần phải thay đổi.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả