Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chợ nhân đạo” – Nơi san sẻ yêu thương

(ANTV) - Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia vì người nghèo, sẻ chia với những hộ gia đình có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, để họ thực sự có một cái Tết no ấm, hạnh phúc; chương trình “Chợ Nhân đạo” – Xuân yêu thương 2021 được Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm đã góp phần nhân lân những hành động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.

 

Hôm nay, khuôn viên Hội Chữ thập đỏ, TP Đà Nẵng trở thành một phiên chợ khác biệt so với ngày bình thường. Những người có hoàn cảnh khó khăn đến đây không phải dùng tiền để mua hàng, họ sử dụng tờ phiếu như thế này để thoải mái lựa chọn các thực phẩm thiết yếu như gạo, gia vị hay quần áo.

Những phiên chợ như vậy được gọi là “Chợ nhân đạo”. Đây là nơi mà các hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid – 19, hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già hay phụ nữ đơn thân có thể đến mua sắm mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Người đến mua hàng sẽ mua sắm những sản phẩm có tổng giá trị trên phiếu là 300 nghìn đồng.

Phiên “Chợ nhân đạo” còn là nơi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia các hoạt động nhân đạo, bán hàng với giá ưu đãi. Với mục tiêu tạo ra hoạt động bền vững, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng quyết tâm xây dựng mô hình “Chợ nhân đạo” trở thành hoạt động thường niên, xuyên suốt qua từng năm.

“Chợ nhân đạo” – một phiên chợ ý nghĩa đang được nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, một phiên chợ lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia vì cộng đồng. Và tinh thần ấy sẽ tiếp tục cổ vũ, thắp lên niềm tin, hy vọng để chúng ta vượt qua đại dịch Covid – 19 để người dân có một mùa xuân hạnh phúc, an lành.

Thăm dò khán giả