Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chó nghiệp vụ góp phần giữ gìn trật tự trị an

(ANTV) - Chó nghiệp vụ đang ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong công tác tuần tra giữ gìn trật tự trị an và tấn công trấn áp tội phạm. Việc chăm sóc và huấn luyện chó nghiệp vụ được quan tâm và thực hiện bằng tình thương yêu của các chiến sỹ với loại động vật thông minh, dũng cảm và trung thành này.

Dù là những ngày đầu năm mới Mậu Tuất song công tác huấn luyện chó nghiệp vụ vẫn được tiến hành theo đúng chương trình đề ra. Những chú chó nghiệp vụ tiến bộ rõ qua từng buổi tập, vừa thông minh, nhanh nhẹn và chuẩn xác trong đánh hơi, truy tìm vật chứng, trấn áp tội phạm.

Huấn luyện chó nghiệp vụ là công việc vất vả, đòi hỏi sự nhẫn nại, kiên trì. Dẫu đã được học về chuyên ngành này, song Thượng sỹ Nguyễn Tùng Khánh cũng không ít lần gặp sự cố trong lúc huấn luyện. Song với tinh thần yêu nghề, sự kiên trì và tình thương yêu đối với loại động vật nuôi thân thiện, trung thành này, anh và đồng đội vẫn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ.

Ở một địa bàn bình yên, chó nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Định chưa có nhiều cơ hội để tham gia vào các chuyên án lớn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, trước sự tinh ranh và manh động của bọn tội phạm rất cần có sự tham gia của cảnh khuyển trong tuần tra, trấn áp tội phạm. Hàng đêm, chú chó nghiệp vụ luôn đồng hành cùng các chiến sỹ trên đường tuần tra, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên của mọi người.

B.T
Thăm dò khán giả