Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỗ dựa vững chắc vùng tâm dịch

(ANTV) - Với trọng trách là lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu chống dịch, vừa là chỗ dựa vững chắc, vừa đảm bảo ANTT, bảo vệ nhân dân. Sắc phục của người chiến sỹ Công an hiện diện khắp mọi miền Tổ quốc, tại những điểm nóng, những địa bàn mà cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang khó khăn và cam go nhất. Để có được sự  bình yên, cuộc chiến nào cũng phải đánh đổi. Bằng máu, nước mắt và cả sự hy sinh. Trong khó khăn, dịch bệnh. Để lại sau lưng nỗi niềm riêng và cả những gia đình nhỏ, người chiến sỹ CAND lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, khi Tổ quốc và nhân dân cần đến…”

Thượng úy Nguyễn Duy Khánh, cán bộ Đội CSGT trật tự, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bị thương nặng trong khi làm nhiệm vụ ở chốt chống dịch. Một đối tượng trẻ tuổi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, đã điều khiển phương tiện đâm vào đồng chí. Vợ vừa sinh con nhỏ được một tháng. Những ngày này, chăm sóc đồng chí Khánh có bố mẹ và các đồng đội của anh.

Thế nhưng, có những người làm cha làm mẹ đã không còn được chăm sóc và đón con trở về. 

Tham gia chống dịch và đảm bảo ANTT tại cơ sở. Tháng 8 vừa qua, đã có 3 chiến sỹ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Có những đồng chí là con trai duy nhất trong gia đình.

Lây nhiễm dịch bệnh trong khi tham gia truy vết, kiểm soát tại các chốt phòng chống dịch, đối mặt với các hành vi chống người thi hành công vụ, và đấu tranh với những kẻ lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội.

Những hiểm nguy đó, chưa từng một lần khiến những người chiến sỹ Công an chùn bước.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: "Những người chiến sỹ CAND đã quen với khó khăn, thậm chí là sự hy sinh, bước vào ngành Công an, CBCS ai cũng xác định cho mình tư tưởng hết lòng vì nước quên thân, vì dân phục vụ."

Ông Nguyễn Quốc Bảo, TP Hà Nội chia sẻ: "Là người dân chúng tôi rất xúc động, khi chứng kiến sự hy sinh của các CBCS. Các đồng chí còn trẻ, còn cả tương lai ở phía trước, thế những đã hy sinh để bảo vệ cuộc sống cho nhân dân. Ai cũng có gia đình, ai cũng có hạnh phúc riêng, nhưng có lẽ với những người chiến sỹ CAND, sự bình yên của nhân dân mới là điều thiêng liêng nhất."

Xác định cuộc chiến chống dịch Covid 19 còn cam go ở phía trước. Nhiệm vụ đối với những người chiến sỹ Công an còn rất nặng nề, đặc biệt là những CBCS ở cơ sở.

Đã gần bước sang ngày mới. Nhưng Trung úy Lê Duy Khang và Đại úy Hán Vũ Phi Lân vẫn đang tiếp tục với công việc truy vết, khoanh vùng dịch tễ. Đà Nẵng những ngày này dịch bệnh có diễn biến rất phức tạp, những ca bệnh mới được liên tục phát hiện trong cộng đồng.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người và tiếp xúc với hàng nghìn công dân. Nguy cơ lây nhiễm bệnh thường trực, hai đồng chí từng đã phải cách ly khi tiếp xúc với F0. Nhưng công việc này, nhiệm vụ này, nếu không phải là lực lượng Công an, thì rất khó có thể hoàn thành.

Trung úy Lê Duy Khang, Công an phường Hòa Hiệp Nam, quận  Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Khả năng lây nhiễm của chủng Delta rất lớn, nguy cơ nhiễm bệnh đối với CBCS sẽ cao hơn. Nhưng khi cuộc chiến còn tiếp tục thì công việc truy vết này cán bộ công an tại cơ sở như chúng tôi sẽ phải tiếp tục, phải nhanh chóng truy vết khoanh vùng dịch, đó là yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát dịch bệnh."

Đại úy Hán Vũ Phi Lân, Công an phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Phải nói là suốt 1 tháng qua, CBCS ở đơn vị rất vất vả, chưa có ai ngủ tròn một giấc. Anh em trong đơn vị đều trực chiến 100%, anh em ai cũng có vợ con cả nhưng không dám về thăm, có khi ghé qua nhà đứng từ xa để thấy gia đình, để thấy yên tâm rồi lại đi."

Giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi, sau một đêm dài truy vết. Những lời động viên tinh thần từ hậu phương giúp cho các CBCS có thêm động lực, vững vàng với cuộc chiến còn rất dài ở phía trước.

Bà Võ Thị Thắng Lợi, phường Hòa Hiệp Nam, quận  Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Thấy trên tivi, báo đài đưa tin những chiến sỹ hy sinh, tôi rất xúc động nhưng cũng rất lo lắng. Làm cha làm mẹ, con mình đi làm nhiệm vụ, chỉ lo có việc gì xảy ra. Nhưng mà con đã chọn vào ngành công an, thì mình cũng phải giấu đi sự lo lắng đó, động viên con, hoàn thành nhiệm vụ. Chiến sỹ Công an là chỗ dựa cho nhân dân, nhưng mình cũng phải là chỗ dựa cho con mình, để con yên tâm công tác, vì cuộc sống bình yên cho mọi người."

Không có khó khăn nào là không thể vượt qua. Lực lượng CAND được luyện rèn từ những cam go, thử thách như thế.

Chấp nhận những vất vả, hy sinh. Để ngày mai được bình yên, những người chiến sỹ vẫn đang lặng lẽ, âm thầm đi về phía nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả