Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ cóc, bán lưu động gây khó khăn trong phòng dịch

(ANTV) - Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, do vậy người dân không thể chủ quan, lơ là . 

 

Thời gian qua người dân đã có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch, tuy nhiên vẫn còn một số chợ tạm, chợ cóc đã chuyển đổi phương thức hoạt động bằng xe lưu động. Điều này gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 23 và 24/4, hầu hết các siêu thị và Trung tâm thương mại đã mở cửa trở lại, song một số gian hàng trong Trung tâm thương mại chưa kịp chuẩn bị nên vẫn còn đóng cửa.

Qua nắm bắt tình hình, Sở Công thương cho biết, một trong những hoạt động gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch đó chính là việc bà con tiểu thương tại các chợ cóc đã chuyển đổi phương thức hoạt động bằng xe máy hoặc xe lưu động.

Cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ thực hiện hai mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch, đồng thời khởi động phát triển kinh tế trên địa bàn Thủ đô. Hà Nội cũng cho biết, đồng ý với kiến nghị của Sở giao thông vận tải cho phép các phương tiện đi qua đoạn Quốc lộ 1 và Pháp Vân- Cầu Giẽ trên địa bàn hai huyện có ổ dịch Mê Linh và Thường Tín.

Liên quan đến một số ngành như du lịch, vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, Internet,... Hà Nội đề nghị tiếp tục dừng hoạt động. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án khi học sinh đi học trở lại; tổ chức kỳ thi THPT cũng như tuyển sinh đầu cấp.

BT
Thăm dò khán giả