Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức ngừng hoạt động bến xe Lương Yên

(ANTV) - Ngày 27/7, bến xe Lương Yên chính thức ngừng hoạt động sau 12 năm hoạt động phục vụ hành khách. 

Tất cả các đơn vị vận tải đã chấp hành nghiêm túc việc điều chuyển về các bến xe: Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ngay trong ngày đầu thực hiện.

Theo các đơn vị bến tiếp nhận, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải đã ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hoạt động cho các phương tiện trên bến theo quy định. Đến thời điểm này, bến xe Gia Lâm đã ký hợp đồng 13 đơn vị, với 133 chuyến/ngày. Bến Nước Ngầm 17/34 DN đã ký hợp đồng.

Tất cả các đơn vị kinh doanh từ bến xe Lương Yên chuyển về 3 bến xe đều đã ổn định hoạt động. Các bến xe cũng đã có phương án tiếp nhận với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp được điều chuyển về, nhanh chóng ổn định hoạt động của các doanh nghiệp cũng như việc đi lại của hành khách; hạn chế tối đa sự cạnh tranh không lành mạnh, gây mất trật tự; bến bố trí vị trí đỗ xe xếp khách và quầy bán vé cho các tuyến chuyến về.

Hiện lực lượng thanh tra giao thông của Hà Nội túc trực thường xuyên tại trước cửa bến xe Lương Yên để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Để tạo điều kiện cho người dân di lại thuận lợi, UBND thành phố Hà Nội đã bố trí các tuyến xe buýt đi từ bến xe Lương Yên di chuyển ra các bến khác.

Hiện bến xe Lương Yên đã được rào chắn kiên cố, tránh hiện tượng một số xe DN quay trở lại bến hoạt động. Việc điều chuyển các tuyến xe từ Lương Yên về bến mới thời gian đầu có thể khó khăn cho hành khách và các doanh nghiệp vận tải nhưng lâu dần sẽ tạo thói quen đi lại của người dân và DN vận tải./.

Tọa đàm " Bất động sản nghỉ dưỡng - Cơ hội và rủi ro"

Thị trường bất động sản đang cho thấy những dấu hiệu tích cực với sức thanh khoản ngày càng tốt. Cùng với đà tăng trưởng của thị trường nhà đất thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cơ hội và rủi ro từ các bất động sản nghỉ dưỡng cũng là chủ đề của buổi tọa đàm do báo Giao thông tổ chức vào sáng 27/7.
     
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia nhìn nhận,  với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 15 -20% tại các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, bất động sản nghỉ dưỡng có thể xem là một kênh đầu tư tốt, có khả năng sinh lời cao của thị trường nhà đất.

Tuy nhiên thì đi kèm với sức hút lớn, phân khúc này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi mà các qui định của nhà nước về loại hình bất động sản này vẫn chưa rõ ràng.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng như các chuyên gia pháp luật cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự thận trọng, tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt lưu ý tới tính pháp lý của các dự án để tránh rủi ro./.

BT
Thăm dò khán giả