Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức cấm sử dụng Cysteamine trong chăn nuôi

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức bổ sung chất Cysteamine vào danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 01/2017/TT-BNNPTNT về việc bổ sung danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Theo đó, chất Cysteamine được bổ sung vào danh mục cấm. Thông tư này có hiệu lực từ 1-3-2017.

Sau khi Thông tư 01/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực, chất Cysteamin sẽ được đưa vào danh mục cấm như chất vàng ô, Salbutamol.

Việc đưa Cysteamine vào danh mục cấm sẽ giúp cho các cơ quan chức năng có cơ sở pháp lý để thanh tra, kiểm tra và xử phạt những hành vi vi phạm.

Quảng Nam: Hai học sinh trung học tử vong vì bệnh bạch hầu

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận tại trường THPT Tây Giang, có 5 học sinh bị bệnh bạch hầu, trong đó có 2 em đã tử vong, là em Bhling Boong, 17 tuổi, trú tại thôn Aur, xã A Vương và em Zơrâm Sáo, 17 tuổi, trú thôn Agrầng, xã A Xan.

Cả hai cùng học tại Trường THPT Tây Giang. Trong đó, em Bhling Boong khởi bệnh từ ngày 24-12-2016, tử vong ngày 4-1-2017.

Còn em Zơrâm Sáo khởi bệnh từ ngày 2-1-2017 , tử vong ngày 9-1-2017. Qua lấy mẫu xét nghiệm, hai em đều có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh, Viện Pasteur Nha Trang, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn công tác đến huyện miền núi Tây Giang,phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trường THPT Tây Giang–nơi xảy ra ổ dịch để hỗ trợ khống chế dịch bệnh, tránh lây lan.

 

BT
Thăm dò khán giả