Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:24, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền thờ ơ khi đất nông nghiệp bị xâm lấn

(ANTV) - Tiếp tục với câu chuyện đất nông nghiệp bị người dân lấn chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng một cách tràn lan ngay trên địa bàn Hà Nội, phía người dân cho rằng vì mục đích sử dụng họ buộc phải xây nhà kiên cố, và suốt một thời gian dài chính quyền cũng không xử lý nên cứ xây. 

Tại quốc lộ 23, địa phận  khu 6, Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội, quán bia khang trang, sầm uất đã được mở đón khách hơn 3 năm nay. Chính quyền biết nhưng "bỏ qua", chỉ khi báo chí lên tiếng nhiều mới cho biết sẽ vận động tháo gỡ.

Còn tại phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình thuộc quận Thanh Xuân, phố phường tấp nập, nhà kiên cố như nấm sau mưa. Đây là hậu quả của việc buông lỏng quản lý của chính quyền trong hơn 10 năm nay. Khiến đất nông nghiệp không còn thay vào đó là những ngôi nhà kiên cố.

Liên hệ đến phường Khương Đình, lãnh đạo phường ở đây có nhiều cách giải thích như do dân thiếu ý thức, họ xây ban đêm nên chính quyền không biết, biết thì chuyện cũng đã rồi...và chẳng đưa ra biện pháp xử lý gì để lấy lại đất nông nghiệp.

Tuy nhiên trao đổi với luật sư Văn Trường Chinh ông cho rằng, pháp luật đã quy định rõ, vậy nên trách nhiệm của chính quyền là phải xử lý những sai phạm trên .

Pháp luật đã quy định rõ, vậy nên UBND phường, xã cao hơn là Quận và trên nữa là TP Hà Nội cần sớm vào cuộc quyết liệt để bảo vệ đất nông nghiệp đồng thời thực thi tính nghiêm minh của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả