Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm tàu du lịch tại Đà Nẵng

(ANTV) - Khoảng hơn 20h giờ tối ngày 4/6, tàu du lịch du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016 chở khoảng gần 50  khách du lịch trong nước và 4 khách du lịch Hàn Quốc đi ngắm sông Hàn - Đà Nẵng vừa di chuyển được khoảng 15 phút thì bất ngờ bị chao đảo và chìm dần.

 

Khi nghe thấy tiếng la hét giữa sông Hàn, nhiều người dân đã chạy tới nhưng lúc này tàu đã chìm hẳn xuống sông. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, các y bác sĩ, Bộ đội biên phòng, cảnh sát trật tự được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Quân khu 5 đã cũng đã huy động 20 đặc công nước cùng đi với 2 tàu của ngư dân ra sông để tìm kiếm những người nghi còn kẹt dưới  tàu. Tuy nhiên, do nước chảy mạnh về hướng thượng nguồn cộng với đêm tối nên lực lượng cứu hộ  gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 23h, các bệnh viện trên địa bàn thành phố TP Đà Nẵng đã tiếp nhận được 29 nạn, có 6 người xuất viện ngay sau đó, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện. Trong số những nạn nhân vụ chìm tàu có 3 du khách Malaysia, 1 du kháchngười Trung Quốc được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ an toàn.

"Đã có gần 30 nạn nhân được đưa lên bờ, những người bị mất tích còn lại, phương án cuối cùng mà lực lượng cứu hộ đưa ra là dùng 2 lớp lưới dê dưới lòng sông để tìm kiếm." Phóng viên Phạm Hoa cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu.

BT
Thăm dò khán giả