Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chiến sỹ” đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

(ANTV) - Để đảm bảo đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid 19, mỗi một người dân đều phải là một chiến sĩ trong cuộc chiến này. Thời gian qua đã có những chiến sỹ thật đặc biệt. Chiến sỹ đặc biệt mà chúng tôi đang nhắc đến đó là một Người phụ nữ tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị mặc dù đang phải từng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo thế nhưng vẫn cố gắng hết sức có thể, chung tay cùng cộng đồng phòng dịch Covid 19.

 

TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị - những ngày tháng 2. Người phụ nữ nhỏ bé nhưng tươi tắn, tất bật trao tặng những chai nước rửa tay đến các em học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố. Toàn bộ 300 chai được chị bỏ tiền ra mua nguyên liệu, tìm nguồn hỗ trợ pha chế  đạt chuẩn. Nhìn những hình ảnh này, ít ai nghĩ rằng chị đang mang trong mình bệnh hiểm nghèo . Thúy Hương chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi  đã gần 3 năm trời.

Dù sức khỏe rất hạn chế, nhưng trăn trở vì sự bình an ấy của tất cả mọi người, Thúy Hương lại tiếp tục kêu gọi bạn bè hỗ trợ thêm được 500 chai. Vậy là đã có 800 chai nước rửa tay sát khuẩn được chị và những người bạn trao tặng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Biết về tình hình sức khỏe và những hoạt động thiện nguyện của Thúy Hương – người phụ nữ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn từng ngày mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, từ 2 năm trước, gặp lại chị hôm nay, sự kiên cường  và tâm hồn đẹp ấy vẫn khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng và khâm phục. Có lẽ, niềm vui từ những sự cho đi tiếp thêm sức mạnh để giúp chị sống vui và ý nghĩa mỗi ngày.

Mỗi một người dân là 1 chiến sỹ trong cuộc chiến phòng dịch Covid 19. Câu nói này có lẽ quá chính xác với Thúy Hương. Bởi, không chỉ nằm ở ý thức, trách nhiệm mà còn là những hành động thiết thực được chị làm bằng tất cả những cố gắng kiên cường.

B.T
Thăm dò khán giả