Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an ưu tú của Thủ đô

(ANTV) - Ngày 10/10 ngày giải phóng thủ đô, Hà Nội đã đi qua những mốc son chói lọi. Nhưng dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai, những công dân sống, học tập và làm việc tại Thủ đô cũng coi nơi đây như một phần máu thịt. Tình yêu đó đã tạo nên những công dân ưu tú, họ là những người đang ngày đêm miệt mài cống hiến thầm lặng vì sự phát triển của Hà Nội. 

Sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Volgagrad, chàng sinh viên trẻ nhiều hoài bão khi ấy về công tác tại Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Công an Hà Nội. Trải qua 15 năm gắn bó, làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Thủ đô, đối với Trung tá Hải tình yêu Hà Nội đã giúp anh vượt qua mọi thử thách.

Từ năm 2015 đến nay, Trung tá Lê Minh đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố, Công an quận, huyện, thị xã điều tra 462 vụ án hình sự, trong đó có 21 vụ án giết người, cướp tài sản; 152 vụ án giết người. Với sự cống hiến âm thầm vì sự bình yên của Hà Nội, đó cũng là lý do để anh được góp mặt trong danh sách 9 Công dân ưu tú Thủ đô năm 2021.

Đối với đồng chí, đồng đội, Trung tá Lê Minh Hải đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các anh em, cán bộ trong đơn vị.

Dù bận rộn nhưng trong trái tim người chiến sĩ công an ấy, luôn có một góc nhỏ để dành cho Thủ đô trong mỗi chuyến công tác dài xa thành phố.

Tình yêu Hà Nội là vậy, không cần phô trương, chỉ cần luôn mang trong mình một nỗi nhớ, một chút hi sinh dù là âm thầm thôi nhưng sẽ tạo nên một công dân ưu tú. Và những công dân ưu tú như thế chắc chắn sẽ làm nên một Thành phố ưu tú.

Những công dân ưu tú như Trung tá Lê Minh Hải, Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội là những bông hoa đẹp của Thủ đô. Họ đã trở thành một phần của Hà Nội, đang từng ngày đóng góp công sức, tình yêu của mình để xây dựng Thành phố bình yên và ngày càng phát triển hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả