Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ Công an trao trả hơn 100 triệu đồng cho du khách đánh rơi

(ANTV) -  Trong khi đến dự lễ hội Hoa Lư tại tỉnh Ninh Bình, một du khách đánh rơi một túi xách bên trong có nhiều giấy tờ tùy  thân và hơn 100 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, rất may cho vị khách này, một chiến sỹ nghĩa vụ khi đang làm nhiệm vụ tại đây đã nhặt được và trả lại người rơi.

Đồng chí Bùi Quang Trường, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình ngay sau khi nhặt được túi có giá trị trên, đồng chí Trường đã báo cáo lên lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư, đồng thời kiểm tra và liên hệ với chủ nhân của chiếc túi.

Nhận lại tài sản, anh Dương Văn Trường, trú tại Hà Nội, chủ nhân của chiếc túi đã cảm động trước tinh thần trách nhiệm, ý thức hết lòng vì nhân dân phục vụ của đồng chí Trường nói riêng cũng như cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Ninh Bình.

 

Không từ chối, chậm xử lý các ca cấp cứu dịp 30/4 và 1/5

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành; bệnh viện trực thuộc các trường đại học cần bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Các đơn vị bảo đảm trực đầy đủ theo bốn cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bảo đảm công tác thường trực cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đuối nước, tai nạn thương tích tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch.

Các bệnh viện lập kế hoạch công tác chuyên môn, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân, người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đến cơ sở y tế khác.

 

BT
Thăm dò khán giả