Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an sát cánh cùng nhân dân chống bão

(ANTV) - Cơn bão số 5 đi qua các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã gây ra một số thiệt hại. Hết bão, những cơn mưa lớn liên tiếp trút xuống vùng núi của miền Trung gây lũ quét và sạt lở đất. Và trong những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị, địa phương đã không quản khó khăn, vất vả, dầm mình trong mưa lớn, lũ dữ đảm bảo an toàn tính mạng cũng như bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Cảm phục trước những việc làm nhân văn, ý nghĩa của các chiến sỹ CAND, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh đẹp, câu chuyện xúc động về tình quân dân trong hoạn nạn.  Hình ảnh những chiến sĩ Công an dầm mình trong mưa lũ giúp dân chống chọi thiên tai, đảm bảo an toàn tình mạng và tài sản cho người dân vùng ngập lũ/ sẽ luôn là những hình ảnh đẹp, tỏa sáng tinh thần chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ".

Bão số 5 chủ yếu gây thiệt hại về cây cối, hệ thống điện ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Bão đi qua các tỉnh Bắc Trung bộ. Hiện các địa phương tập trung dọn dẹp cây xanh, lợp lại mái nhà, khôi phục lưới điện và chủ động triển khai các phương án đối phó với mưa lớn sau bão. Trong những ngày này, lực lượng công an các đơn vị địa phương tiếp tục cùng người dân khắc phục những thiệt hại do bão gây ra.

Các địa phương miền núi là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão số 5 ở Quảng Bình. Nhiều sông, suối mực nước dâng lên rất nhanh, 15 bản bị chia cắt, nhiều khu vực không thể di chuyển, các nơi này đã được lực lượng chức năng canh gác, đặt biển cảnh báo người dân. 13 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 đã được khắc phục, sữa chữa ngay sau khi bão tan. Chưa có thiệt hại nào về người tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai nhiều tổ công tác, đến các địa bàn trọng yếu về giao thông như cửa biển, kiểm tra an toàn đường sắt, các điểm có nguy cơ sạt lở và sạt lở sau bão nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời tại 8 huyện, thành phố đã lập các tổ công tác cùng phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ người dân sau bão.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, tại các bản còn bị chia cắt, các đoàn công tác đã tiếp cận, hỗ trợ lương thực, thuốc men và khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau cơn bão và có phương án ổn định đời sống nhân dân sau khi bão đi qua. Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ khắc phục hậu quả do cơn bão số 5 gây ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả