Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ Công an mắc Covid-19 diễn biến nặng đã hồi phục

(ANTV) - Sau một thời gian được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chiến sĩ công an mắc Covid-19 và diễn tiến nặng phải đặt ECMO, tức bệnh nhân 8944, đã hồi phục.

Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay bệnh nhân đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 30/6. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh chia sẻ lời cám ơn đến lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Công an, Công an TP.HCM, và các ban ngành đoàn thể về sự quan tâm trong những ngày anh nằm viện.

Trước đó, bệnh nhân là chiến sĩ thuộc Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Ngày 6/6, anh bị sốt, khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Ngày 8/6, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để tiến hành đặt ECMO, vận chuyển an toàn đưa về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

BT
Thăm dò khán giả