Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

(ANTV) - Bão số 2 không lớn nhưng diễn biến rất nhanh, gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Những ngày qua, lực lượng công an tại các tỉnh nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 2 đã trực tiếp cùng với nhân dân tham gia khắc phục hậu quả nhằm giúp người dân mau chóng ổn định lại cuộc sống. Những việc làm, hành động quên mình  giúp dân trong thiên tai địch họa của lực lượng công an đã và đang tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân. 

Câu chuyện về Thượng úy Ngô Quang Nam, thuộc Đội Chữa cháy khu vực Nghĩa Lộ, phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Yên Bái  lao thẳng xuống dòng nước dữ để cứu một cháu nhỏ đang chới với rồi chìm dần dưới dòng nước xiết, một lần nữa cho chúng ta trân trọng và cảm phục hơn về những người chiến sỹ công an “ vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Trên cương vị mới là anh trai kết nghĩa với anh Hoàng Văn Nơi, dân tộc Mường, trú tại bản Á Thượng, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, cha của cháu Hoàng Thanh Du, người vừa được cứu thoát từ cõi chết trở về, hôm nay, Thượng úy Ngô Quang Nam cùng với lãnh đạo đơn vị đến thăm gia đình cháu Du. Hành động lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người của Thượng úy Ngô Quang Nam đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Chỉ với mục đích duy nhất là phải cứu sống cháu bé, Thượng úy Ngô Quang Nam đã không màng đến sự nguy hiểm khi phải trực tiếp đối mặt với dòng nước dữ. Thượng úy Ngô Quang Nam- Đội Chữa cháy khu vực Nghĩa Lộ, phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "“Hôm đó khi đang chạy bộ qua đoạn bờ kè xuống Lung thuộc thôn Ả Thượng, xã Nghĩa Phúc thì tôi nghe thấy tiếng kêu cứu, phát hiện 2 cháu bé đang tắm suối, trong đó có một cháu đã bị đuối nước, tôi đã tìm vị trí thuận lợi nhất rồi lao xuống đưa cháu bé lên bờ."

Hình ảnh các chiến sĩ Công an không quản mưa bão, đứng ngoài trời để điều tiết giao thông, Sẵn sàng ứng phó mưa bão, giúp dân vượt qua mọi khó khăn và hơn hết quên cả thân mình để dành lại sự sống cho dân là những hình ảnh vô cùng ấm áp, thể hiện tình người tỏa sáng trong bão lũ. Và những việc làm ý nghĩa đó, cần được nhân rộng nhiều hơn nữa trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả