Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ Công an dũng cảm cứu 4 người khỏi lũ dữ

(ANTV) - Tại Nghệ An, một chiến sỹ thuộc Công an huyện Quế Phong đã bất chấp nguy hiểm, vượt qua dòng nước lũ để cứu sống 4 người dân bị mắc kẹt. Hành động cao đẹp của anh tiếp tục minh chứng về tinh thần vì nước quên thân - vì dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân.

Tại khe suối nhỏ phía hạ lưu thủy điện Bản Cốc trên dòng sông Nậm Giải, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, ngày 30/8, 4 người dân gồm: anh Lữ Văn Phương (24 tuổi), Kim Sơn Ngọc (17 tuổi), Lô Văn Hai (16 tuổi) và Lô Trung Hiếu (16 tuổi), đều trú bản Hữu Văn, thuộc xã Châu Kim rủ nhau đến đây để bắt cá thì bị mắc kẹt.

Điều dáng nói, khu vực 4 người dân bị mắc kẹt nằm cách thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong 25km, ở trong rừng sâu, đi bộ mất 2h đường rừng dốc mới tới nơi. 04 người mắc kẹt chới với trên tảng đá nhỏ giữa dòng nước lũ, nên việc tiếp cận để giải cứu cho các nạn nhân là một nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách.

Tổ cứu nạn, cứu hộ của Công an huyện Quế Phong đã đưa ra nhiều phương án hữu hiệu để giải cứu các nạn nhân, trong tình thế đó Thượng sỹ Lương Văn Thắng, đã xung phong nhận nhiệm vụ lao vào dòng nước lũ để giải cứu các nạn nhân.

Không chỉ quen với sông nước từ nhỏ, mà hơn hết là bản lĩnh, là tinh thần của người chiến sỹ công an nhân dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ” đã giúp Thượng sỹ Lương Văn Thắng vượt qua dòng nước lũ để giải cứu thành công 4 nạn nhân bị mắc kẹt. 

Thượng sỹ Lương Văn Thắng, mới có 02 năm tuổi quân, nhưng sự gần gũi với cơ sở, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của anh đã khiến người dân nơi đây rất yêu quý, tin tưởng và giờ đây, người dân xã Châu Kim còn coi anh là người con của bản, của núi rừng Quế Phong.

Thăm dò khán giả