Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an cứu sống ngoạn mục trẻ bị đuối nước

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn vừa có một việc làm hết sức ý nghĩa khi cứu sống một bé gái bị đuối nước ngay tại UBND xã.

Trước đó, trong lúc hái hoa, bé gái không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước trong khuôn viên UBND xã Nga Bạch. Ngay lập tức, các cán bộ xã đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm và cứu cháu bé. Tuy nhiên, bé đã trong tình trạng đã tím tái, ngừng thở.

Thấy vậy, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để sơ, cấp cứu cho cháu. Sau 15 phút nghẹt thở, cơ thể cháu bé dần ấm lại. Sau đó, đưa bé sang Trạm Y tế xã để cấp cứu.

Hiện, sức khỏe cháu đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Sự nhanh trí, quyết đoán của đồng chí Hải đã kéo cháu bé trở về từ lằn ranh sinh tử. Ngợi khen hành động của anh, không ít người bình luận chính anh đã sinh ra bé lần thứ hai.

 

Tạm đình chỉ nhân viên liên quan vụ va chạm máy bay

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc va chạm 2 máy bay Bamboo Airways tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào ngày 02/11.
   
Để phòng tránh không xảy ra các vụ việc tương tự; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách, người lao động và tài sản trong hoạt động vận tải hàng không, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh rõ nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức cá nhân liên quan vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn của các hãng hàng không, cảng hàng không và các đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất trong cả nước. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn trong hoạt động khai thác tàu bay, phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất và hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy trình về bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành khai thác tàu bay và cảng hàng không.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin chính thức từ Cục Hàng không Việt Nam, những nhân viên có liên quan đến sự cố va chạm tàu bay tại sân bay Nội Bài ngày 2/11 đã bị tạm đình chỉ công việc. Cục Hàng không Việt Nam đang chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình kéo đẩy máy bay và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

 

Thăm dò khán giả