Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ công an cứu em bé đuối nước

(ANTV) -Một clip được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 1 nam thanh niên đang nỗ lực cứu 1 cháu bé bị đuối nước. Ngay sau khi đăng tải clip đã thu hút hơn 30.000 lượt thích, 12.000 lượt chia sẻ và gần 7.000 bình luận của cư dân mạng. Đó là hành động đẹp của Chiến sỹ Bùi Đức Hai - Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang.

 Đáng mừng là đây chỉ là một trong rất nhiều clip lan tỏa hành động đẹp của các chiến sỹ công an được chia sẻ trong thời gian vừa qua, tô thắm thêm hình ảnh lực lượng công an trong lòng quần chúng nhân dân. 
 
Theo thông tin bài viết đăng tải clip chia sẻ: cháu bé Hoàng Thanh Bình 11 tuổi, học sinh lớp 5 trường tiểu học Nà Chì, xã Nà Chì, Huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang theo bạn bè vào thác Tre thôn Nà Chì để tắm, không may đã bị đuối nước. Trong lúc nguy kịch cháu rất may mắn được anh Bùi Đức Hai - chiến sỹ công an công tác tại phòng PK20, Công an tỉnh Hà Giang đang ở gần đó chạy đến ứng cứu. Bằng những thao tác sơ cứu kịp thời anh Hai đã giúp cháu Bình đang trong tình trạng lịm đi không hay biết gì dần dần tỉnh lại.
 
Chiến sỹ Bùi Đức Hai - Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Tôi nghĩ rằng nếu ở đấy lúc đó có nhiều người dân thì chắc chắn họ sẽ ra tay cứu giúp cháu bé, tuy nhiên với tôi là 1 người chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân thì trách nhiệm đó càng cao hơn, và tôi rất vui khi cứu được cháu bé.
 
Bên cạnh đó, qua theo dõi clip, có ý kiến cho rằng, các bậc phụ huynh nên tăng cường quan tâm, chăm sóc con em cẩn thận để đề phòng tai nạn đuối nước luôn rình rập đặc biệt là trong dịp nghỉ hè sắp đến: “May mắn cho em Bình vì đã được anh Hai cứu, nếu không sự việc sẽ nguy hiểm đến đâu. Đề nghị các gia đình nên trông coi con em cẩn thận, mùa hè nóng nực trẻ con hay đi tắm, rất dễ xảy ra tai nạn”.
 
Thời gian qua, trên trên mạng xã hội, hình ảnh đẹp của các chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân được nhiều cư dân mạng lan truyền, chia sẻ. Mới đây, 2 cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông số 5 là thượng uý Nguyễn Xuân Thành và Vũ Xuân Quyền đã kịp thời giải cứu một cô gái chuẩn bị nhảy cầu tự vẫn trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt phía bắc cầu Chương Dương hay hình ảnh chiến sỹ Lê Văn Dũng - sinh viên Học Viện cảnh sát nhân dân cõng 1 người đàn ông khuyết tật vượt dốc cao lên chùa Đại Tuệ ở Nam Đàn, Nghệ An cũng được nhiều dân mạng ghi nhận, lan tỏa tới cộng động.
 
Chúng ta đang sống trong môi trường internet, nơi mỗi một điều tốt đều có thể được lan truyền rất nhanh. Việc rất nhiều cư dân mạng chia sẻ clip chàng công an trẻ Nguyễn Đức Hai cứu thành công cháu bé bị đuối nước cho thấy môi trường mạng đang có hiệu quả nhất định trong việc lan tỏa đi những hành động đẹp, những cử chỉ nhân ái góp phần hình thành 1 xã hội tốt đẹp hơn.
 
Những ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng cũng là thước đo đánh giá để các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân có thêm động lực hoàn thiện bản thân và cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “vì nhân dân phục vụ” của mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả