Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ trẻ 2 lần xung phong vào tâm dịch

(ANTV) -Khi tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến ngày càng phức tạp, những y, bác sĩ đã lần lượt xung phong chi viện cho miền Nam. Tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an, đã có gần 100 CBCS lên đường. Và trong số đó, có một chiến sĩ trẻ chỉ vừa hoàn thành nhiệm vụ trong đợt chi viện thứ nhất đã xung phong đăng kí tham gia đợt hai. Anh thậm chí còn chưa có thời gian để về thăm gia đình đã vội vã lên xe trở vào miền Nam.

 
Vừa trở về Đà Nẵng sau thời gian dài hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Thiếu úy Lê Minh Điền đã hoàn thành 14 ngày cách ly, theo kế hoạch anh sẽ quay trở lại công tác tại Bệnh viện 199. Thế nhưng tình hình dịch phức tạp, bệnh viện lại tiếp tục kêu gọi CBCS xung phong chi viện cho TP Hồ Chí Minh đợt hai. Không ngần ngại, chàng trai trẻ ấy lại quyết định lên đường.
 
Thiếu úy Lê Minh Điền, Kĩ thuật viện Khoa xét nghiệm, Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết, sau khi kết thúc đợt 1, theo lệnh phân công của bệnh viện, tôi cùng đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện đã về lại Đà Nẵng thực hiện cách ly 2 tuần. Trong thời gian cách ly đó thì tôi có nghe thông tin bệnh viện lại chuẩn bị lên đường chi viện đợt hai. Tôi cũng muốn góp một ít công sức của mình vào công cuộc chống dịch ở TP Hồ Chí Minh nên đã tiếp tục đăng kí tham gia.
 
Vừa rời khu cách ly, anh đã vội vã thu dọn hành lý để kịp cùng đồng đội vào miền Nam, anh thậm chí còn chưa có thời gian để về thăm gia đình.
 
Bà Trần Thị Hiển, mẹ của Thiếu úy Lê Minh Điền tâm sự, gia đình tôi cũng lo chứ. Tôi cũng có hỏi là ở dưới cũng có nhiều người mà sao con lại đi lần 2. Cháu mới nói là má ơi, ở cơ quan toàn anh chị có con dại, mình còn thanh niên, độc thân mình cố gắng đi để hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Đó cũng là vinh dự. Nên gia đình tôi cũng ủng hộ và rất tự hào vì cháu. Cháu đã hiểu được tình hình của xã hội và có trách nhiệm với màu áo mình đang mang. Nên tôi cũng nhắn tin động viên để cháu an tâm hoàn thành nhiệm vụ.
 
Tôi vẫn luôn muốn tham gia những hoạt động như thế này để chung sức chống dịch. Thứ hai là so với mọi ngưởi ở bệnh viện đa số là có con nhỏ nên việc sắp xếp cũng khó khăn hơn tôi. Về phần tôi chỉ có ba mẹ mà ba mẹ đã ủng hộ nên tôi cũng sẵn sàng lên đường. Lo thì cũng có lo nhưng mà vì là người chiến sĩ 2 màu áo nên tôi cũng biết trách nhiệm của mình sẽ nhiều hơn nên gác lại những nỗi lo đó, tôi sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thiếu úy Lê Minh Điền cho hay. 
 
Có ai là muốn xa gia đình để vào nơi đầy hiểm nguy mà chưa biết ngày về? Có lẽ những người làm cha, làm mẹ cũng sẽ canh cánh lo âu, nhiều đêm mất ngủ khi con mình lại lên đường vào tâm dịch. Nhưng chắc chắn cũng sẽ rất đỗi tự hào khi những người lính ấy đã hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Thăm dò khán giả