Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:56, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ hiến máu cứu bệnh nhân cấp cứu

(ANTV) - Chiều ngày 23/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, một bệnh nhân cao tuổi bị xuất huyết, giảm tiểu cầu cần được truyền máu cứu sống gấp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, công tác hiến máu tập trung gặp khó khăn nên lượng máu dự trữ tại Bệnh viện trở nên khan hiếm. 

Nhận được tin báo, không một chút ngần ngại, một cán bộ chiến sỹ là thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt kịp thời để gửi trao những giọt máu đào của mình cho bệnh nhân.

Người cán bộ chiến sỹ đó chính là đồng chí Trung sỹ Nguyễn Văn Giang, Đoàn viên Chi đoàn Trại tạm giam, công an tỉnh Hà Tĩnh. Giang cho biết ngay khi nhận được tin bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần gấp 1 đơn vị máu nhóm 0, do có cùng nhóm máu 0 nên ngay tức anh tới bệnh viện để tham gia hiến máu. Sự có mặt kịp thời của người chiến sỹ trẻ này đã giúp bệnh nhân Phan Chu Trinh, 52 tuổi trú tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh qua cơn nguy kịch do bị xuất huyết, giảm tiểu cầu.

Hành động nhân văn của Trung sỹ Nguyễn Văn Giang, một lần nữa chứng minh hiệu quả của câu lạc bộ Ngân hàng máu sống , công an tỉnh Hà Tĩnh. Mặc dù mới chỉ thành lập được gần 3 năm, thế nhưng câu lạc bộ đã giúp đỡ nhiều bệnh nhân trên địa bàn vượt qua cơn nguy kịch, giành lại sự sống. Việc hiến máu đột xuất cũng như hiến máu định kỳ đã đưa tổng đơn vị máu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh vượt nhiều lần so với chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao hàng năm.

 

BT
Thăm dò khán giả