Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến lược “vaccine + 5K”

(ANTV) - Tại cuộc hợp thường trực Chính phủ vừa diễn ra thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra chiến lược “vaccine + 5K”. Cư dân mạng cho rằng đây là chiến lước phù hợp trong việc tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay.

Thông tin “Vaccine ngừa Covid 19 về Việt Nam” đang khiến cộng đồng mạng bày tỏ sự vui mừng cùng rất nhiều dòng trạng thái và biểu tượng cảm xúc yêu thích trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Đây được xem là tin vui với tất cả người dân Việt Nam, cùng với đó là kết quả đáng vui mừng trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh trên cả nước đang tạo niềm tin vững chắc vào chiến thắng dịch bệnh của Việt Nam.

Cư dân mạng tin tưởng vào thành công của công tác chống dịch của Việt Nam, đồng thời mong rằng, việc triển khai tiêm vaccine sẽ nhanh chóng được triển khai để tất cả người dân Việt Nam sẽ được bảo vệ trước đại dịch Covid 19.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng ngày 24/2, về công tác phòng chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tinh thần: bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên. Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược “vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch.

Liên quan tới vấn đề tiêm Vaccine, Thủ tướng đã có chỉ đạo tuy có vaccine về đến sân bay, nhưng tinh thần của ngành y tế phải là thần tốc với những biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, quyết liệt hơn để tiêm cho các đối tượng sẽ được quy định rõ hơn tại một nghị quyết của Chính phủ. Thủ tướng giao Văn phòng chính phủ và Bộ Y tế sớm trình dự thảo nghị quyết về vấn đề tiêm vaccine với những đối tượng được ưu tiên. Đồng thời Thủ tướng nhấn mạnh: Chiến lược của chúng ta là “vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, chiến lược mà Thủ tướng Chính phủ đưa ra là phù hợp với tình hình hiện nay, đồng thời kêu gọi mọi người không được để tâm lý chủ quan, lơ là thực hiện biện pháp chống dịch, cùng thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) mà Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Theo Bộ Y tế, đến cuối tháng 2, nếu sắp xếp kịp chuyến bay và hoàn thiện tốt các thủ tục, Việt Nam sẽ nhận 2 nguồn vắc xin: hơn 4,8 triệu liều từ chương trình COVAX và 117.000 liều nhập khẩu, cho mũi tiêm thứ nhất. Dự kiến sau 3 tháng sẽ có 5 triệu liều khác để tiêm mũi thứ 2.

Vaccine về Việt Nam không chỉ là bước tiến quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh, hơn nữa với việc xã hội hóa Vaccine để bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau trong tiêm chủng Vaccine, nhất là người nghèo – Điều này càng khiến đông đảo cư dân mạng cảm thấy cảm động vì một Việt Nam đặt quyền lợi người dân lên hàng đầu.

BT
Thăm dò khán giả