Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân

(ANTV) - Vào ngày 10/7, Việt Nam đã chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022. Trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, thông tin vui này đã liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ trong những giờ vừa qua.

150 triệu liều vaccine sẽ được tiêm hoàn toàn miễn phí nhằm làm tăng độ bao phủ vaccine với người dân để đạt miễn dịch cộng đồng. Đông đảo ý kiến cư dân mạng bày tỏ hy vọng với chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất này, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và ngăn chặn, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Trên thế giới, tình hình vaccine đang rất khan hiếm nhưng chúng ta, sau rất nhiều nỗ lực đã có hàng triệu liều vaccine phòng chống Covid-19.  Cả dân tộc Việt Nam luôn luôn có niềm tin chiến thắng trước mọi kẻ thù, kể cả đại dịch COVID19.

Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự vui mừng cũng như sự lạc quan về chiến dịch tiêm vaccine Covid-19.

Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với nhiều điểm mới so với các hoạt động tiêm chủng toàn quốc trước đây.

Theo đó, sẽ mở rộng nhóm ưu tiên tiêm vaccine lên 16 nhóm với mục tiêu đặt ra là tiêm chủng nhiều nhất, nhanh nhất.

Trên cộng đồng mạng, rất nhiều thông điệp ý nghĩa ngay sau lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đã được cư dân mạng chia sẻ.

Người đứng đầu Chính phủ kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chúng ta chiến thắng dịch bệnh.

Tinh thần và niềm tin đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 một lần nữa được cư dân mạng cùng nhau chung tay thắp sáng và lan tỏa...

63 xe vận chuyển vaccine và 63 xe tiêm chủng lưu động cũng đã chính thức đi vào vận hành.

Sẽ có các điểm tiêm chủng cố định và di động được tổ chức. Tại các điểm tiêm, nhiều kịch bản đã được chuẩn bị sẵn sàng nhằm đảm bảo công tác sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau tiêm với những hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành về điều trị cũng như dự phòng.

Trong chiến dịch tiêm chủng này, việc quản lý tiêm chủng sẽ được theo dõi qua sổ sức khỏe điện tử cũng như cấp mã QR code cho người đã tiêm làm căn cứ cấp hộ chiếu vaccine sau này; xây dựng ứng dụng tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19...

Hiện đã có tổng cộng trên 4 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm. Việt Nam đặt mục tiêu tối tiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vaccine Covid-19 trong năm 2021 và tới hết quý I, năm 2022, trên 70% dân số được tiêm vaccine. Sử dụng vaccine Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng được nhấn mạnh là biện pháp phòng chống dịch chủ động hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả